02:14 13/02/2017

NÓNG: Barca được phép chiêu mộ thêm cầu thủ vì chấn thương của Aleix Vidal

Theo quy định của bóng đá Tây Ban Nha, Barca có thể chiêu mộ cầu thủ để thế chỗ cho Aleix Vidal sau khi anh gặp chấn thương kinh hoàng trong trận đấu với Alaves cuối tuần qua.

(Thethaovanhoa.vn) – Theo quy định của bóng đá Tây Ban Nha, Barca có thể chiêu mộ cầu thủ để thế chỗ cho Aleix Vidal sau khi anh gặp chấn thương kinh hoàng trong trận đấu với Alaves cuối tuần qua.

Vòng 22 La Liga, Barca có chiến thắng hủy diệt trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều là Alaves. Trong trận đấu đó, hậu vệ Aleix Vidal đã gặp phải một chấn thương khủng khiếp. Cầu thủ người Tây Ban Nha bị bẻ gập cổ chân sau pha va chạm quyết liệt với Theo Hernandez.


Chấn thương kinh hoàng của Vidal

Theo chẩn đoán, Aleix Vidal sẽ phải ngồi ngoài điều trị chấn thương trong vòng 5 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Barca đã mất sự phục vụ của cầu thủ 27 tuổi cho đến hết mùa giải. Theo quy định của bóng đá Tây Ban Nha, trong trường hợp có một ca chấn thương nghiêm trọng như Vidal, Barca có thể chiêu mộ thêm cầu thủ ngoài kỳ chuyển nhượng như một sự thay thế trong đội hình.

Hiện HLV Luis Enrique có rất ít sự lựa chọn cho vị trí hậu vệ phải. Ông có thể sử dụng Sergi Roberto trong giai đoạn cuối mùa và có thể dùng Javier Mascherano như một phương án dự phòng nếu cần thiết.


Barca có quyền chiêu mộ cầu thủ để chám vào vị trí của Vidal

Tuy nhiên, nếu muốn chiêu mộ thêm cầu thủ, Barca phải đáp ứng được 2 yếu tố. Một là cầu thủ được chiêu mộ phải đến từ Tây Ban Nha hoặc là đang ở dạng chuyển nhượng tự do. Hai là cầu thủ đó chỉ được thi đấu trong các trận đấu ở Tây Ban Nha.

Tất nhiên còn rất nhiều hậu vệ phải tài năng ở Tây Ban Nha nhưng rất khó để chiêu mộ những cầu thủ này khi mùa giải vẫn đang diễn ra. Ngoài ra, đội chủ sân Camp Nou có thể nhắm đến các cầu thủ tự do ví dụ như Martin Caceres, người vừa được liên hệ để chuyển đến Southampton trong tương lai.


Martin Caceres đang trong dạng chuyển nhượng tự do

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Barca sẽ mua thêm cầu thủ trong thời gian tới. Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, HLV Enrique sẽ chọn  Nili Perdomo để thế chỗ Vidal trong đội hình của nhà ĐKVĐ La Liga.

Xem lại trận đấu giữa Barca và Alaves:


Trung Phạm