02:11 10/02/2017

Lan truyền tin đồn Tổng thống Philippines Duterte bị ung thư?

Mới đây Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị phát hiện có mặt tại một cơ sở y tế chữa trị ung thư ở Quảng Châu, Trung Quốc.

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị phát hiện có mặt tại một cơ sở y tế chữa trị ung thư ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngay lập tức sự vụ bùng phát tin đồn nhà lãnh đạo 71 tuổi của đảo quốc này bị mắc căn bệnh nan y. Tin đồn lan truyền việc ông Duterte đang phải điều trị ung thư tại Bệnh viện Fuda thuộc tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

Tuy nhiên giới chức chính quyền Philippines đã nhanh chóng lên tiếng khẳng định ông Duterte hoàn toàn khỏe mạnh.


Tổng thống Duterte luôn bị nghi vấn về tình trạng sức khỏe của mình

Nhận thức được tin đồn, trong một phát biểu trước đám đông tại thành phố Quezon ở Philippines vào ngày 8/2, ông Duterte dõng dạc tuyên bố: “Tôi không bị ung thư”. Giải thích cho việc vì sao lại xuất hiện tại bệnh viện Fuda, ông Duterte cho biết ông đến đó để nhận phác đồ điều trị về nam khoa.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn liên quan đến sức khỏe và tính mạng của ông Duterte xuất hiện. Trước đó, trong tháng 9/2015, một bài viết không xác thực trên trang mạng Facebook đã đưa thông tin dẫn từ một nguồn thân cận với ngài Tổng thống tiết lộ ông bị ung thư vòm họng.

Ở độ tuổi 71, nhà lãnh đạo Philippines không tránh khỏi gặp vấn đề về sức khỏe. Ông bị mặc bệnh Buerger (do việc nghiện thuốc lá), bệnh Barrett thực quản và có vấn đề về cột sống sau một vụ tai nạn xe máy. Tuy nhiên khi nhắc tới bệnh ung thư, trợ lý đặc biệt của Tổng thống, ông Christopher “Bong” Go phủ nhận: “Điều đó không đúng. 100%”.

Theo Báo Tin tức/Newsweek