01:09 28/01/2017

Em bé chào đời lúc 0 giờ 00 phút năm Đinh Dậu 2017 là ai?

Công dân năm Đinh Dậu đầu tiên chào đời đúng vào lúc 0 giờ 00 phút là bé trai nặng 3,7 kg, con của anh Đặng Văn Cường và chị Phan Thị Kim Cúc (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ).

(Thethaovanhoa.vn) -  Đêm giao thừa Tết Đinh Dậu (28/1), bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo Ban Dân vận, lãnh đạo Sở Y tế đến Bệnh viện Từ Dũ chào đón những công dân tuổi Đinh Dậu đầu tiên sinh ra tại đây.

Công dân năm Đinh Dậu đầu tiên chào đời đúng vào lúc 0 giờ 00 phút là bé trai nặng 3,7 kg, con của anh Đặng Văn Cường và chị Phan Thị Kim Cúc (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ). Không giấu nổi niềm xúc động, anh Đặng Văn Cường chia sẻ: Gia đình rất mong chờ sự ra đời của đứa con đầu lòng, lại là công dân năm Đinh Dậu đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình muốn đặt tên con trai là Đặng Hoàng Thiện với mong muốn có nhiều điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với con.


Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung tặng quà cho gia đình những công dân tuổi Đinh Dậu ra đời đầu tiên. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Cũng sinh đúng vào thời khắc giao thừa là con trai của anh Khu Trung Tính và chị Võ Thị Hạnh (Quận 12). Với niềm vui chào đón thành viên mới của gia đình trong đêm giao thừa, anh chị muốn có sự góp ý của cả hai bên gia đình trong việc đặt tên cho con trai.

Niềm vui như nhân lên gập đôi đối với gia đình anh Trần Dũng Hiệp và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (quê ở tỉnh Đắc Nông) khi chào đón cùng lúc 2 bé trai song sinh đúng ngay vào giao thừa Tết Đinh Dậu.

Sau thời điểm giao thừa 5 phút, sản phụ Huỳnh Thị Yến Nhi (quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu) nhìn thấy con trai nặng 3,2kg của mình chào đời. Chồng chị Yến Nhi, anh Bùi Phú Hải chia sẻ: Vợ chồng tôi từ quê nhà lên Bệnh viện Từ Dũ để mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho con trai đầu lòng ra đời. Bé trai cũng là niềm hạnh phúc lớn lao đối với cả dòng họ bên nội và bên ngoại.

Trong khi đó, bé gái đầu tiên chào đời năm Đinh Dậu tại Thành phố Hồ Chí Minh là con của anh Tài Thanh Ngọc Tân và chị Não Thị Hà Nôm (quê tỉnh Ninh Thuận). Đây là người con thứ hai sau bé trai đầu lòng nên anh chị muốn dành nhiều thời gian nghĩ ra một cái tên thật ý nghĩa cho con gái của mình.

Thạc sỹ , bác sỹ Lê Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ , cho biết: Trong ngày 30 tháng Chạp, Bệnh viện Từ Dũ đón 66 em bé ra đời. Trong đêm giao thừa Tết Đinh Dậu, bệnh viện có 40 trường hợp chờ sinh, trong đó 6 em bé của 5 sản phụ vừa ra đời được lãnh đạo Thành phố tặng quà chào đón những công dân Đinh Dậu đầu tiên chào đời tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)