01:14 26/01/2017

Các chương trình truyền hình nổi bật 7 ngày Tết

Dưới đây là những chương trình truyền hình nổi bật sẽ phát sóng từ ngày 26/01 đến ngày 01/02/2017 (tức 29 Tết đến mùng 5 Tết). Khán giả có thể theo dõi lịch phát sóng này để chọn những chương trình yêu thích.

(Thethaovanhoa.vn) – Dưới đây là những chương trình truyền hình nổi bật sẽ phát sóng từ ngày 26/01 đến ngày 01/02/2017 (tức 29 Tết đến mùng 5 Tết). Khán giả có thể theo dõi lịch phát sóng này để chọn những chương trình yêu thích.

  1. Ngày 26/01/2017 (29 Tết)

* Trên kênh VTV1

- 08h00: Ca nhạc “Chợ nổi vào xuân”: Chương trình là câu chuyện xuyên suốt diễn ra tại một chợ nổi ở Miền Tây trong không khí những ngày giáp Tết. Nhân vật chính là ông, bà Năm vốn gắn bó cuộc đời mình với khu chợ. Bằng các tiết mục ca tài tử, hò đối đáp, các bài ca cổ đan xen cùng sự dẫn dắt của ông bà Năm, khán giả như được có mặt tại khu chợ để chứng kiến các hoạt động đặc trưng của chợ nổi vùng sông nước Cửu Long giàu màu sắc, âm thanh, và hơn hết, có thể chứng kiến không khí lao động hăng say, tràn đầy niềm vui của người dân vùng sông nước.


Gala Cặp lá yêu thương. Ảnh: VTV.vn

- 21h40: Gala Cặp lá yêu thương: Chương trình là cuộc hội ngộ của các em nhỏ với những niềm vui, những ước mơ đang dần trở thành hiện thực. Đây cũng là nơi các em nhỏ chia sẻ những đổi thay trong cuộc sống của mình, là không gian để các “lá lành” - các nhà tài trợ được trực tiếp gặp gỡ những em nhỏ mình giúp đỡ suốt thời gian qua.

* Trên kênh VTV2

- 20h30: Giao lưu tọa đàm “Ấn tượng Khoa học Công nghệ”: Chương trình giúp khán giả nhìn lại những sự kiện nổi bật của lĩnh vực khoa học và công nghệ trong năm qua.    

    2. Ngày 27/01/2017 (30 Tết)

* HÒA KÊNH VTV

- 20h05: Gặp nhau cuối năm: Gala hài, thông qua các nhân vật Táo quân hài hước, chương trình nhằm phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội gắn với các sự kiện nổi bật trong năm.


Gặp nhau cuối năm

- 22h00 - 00h00: Tết nghĩa là hy vọng: Chương trình là một cái nhìn xuyên thời gian về những thay đổi của đất nước trong năm qua và đối chiếu với 30 năm trước, qua đó giúp khán giả truyền hình, ở thời khắc trước giao thừa, có thêm niềm hy vọng và nguồn cảm hứng về một năm mới sắp đến.


Chương trình "Tết nghĩa là hy vọng"

* Trên kênh VTV1

- 14h15: Tết sum vầy: Chương trình là những câu chuyện, những khoảnh khắc bất ngờ, cảm động được tạo nên nhằm dành tặng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, những người đại diện cho hàng triệu công nhân trên cả nước, giúp họ thực hiện khát vọng đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình là lời chúc năm mới ấm áp gửi tới công nhân thông qua những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và những chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết.

- 17h00: Chiều cuối năm: Cứ vào cuối năm âm lịch, mọi người dân Việt Nam dù ở đâu cũng cố gắng trở về với gia đình, tận hưởng những ngày nghỉ lễ, lắng lại trong một buổi chiều cuối năm, suy ngẫm về những gì đã làm được, để bắt đầu một năm mới với hy vọng về những điều tốt đẹp hơn. Chương trình là một sự trở về với những câu chuyện ấn tượng đã từng được các phóng viên VTV kể trong năm qua. Nhiều câu chuyện cho thấy năng lực và sức sống mãnh liệt, những sự thay đổi trong tư duy của người Việt Nam, làm dấy lên hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều câu chuyện cũng sẽ cho thấy nỗ lực của người Việt Nam để thay đổi xã hội, thay đổi thế giới. Hình ảnh "Chuyến xe cuối năm" xuyên suốt trong chương trình là sự kết nối các nhân vật, các câu chuyện.     

* Trên kênh VTV2

- 22h05: Vẻ đẹp Việt “Tứ linh của người Việt”: Chương trình giới thiệu 4 linh vật của người Việt: Long - Lân - Quy - Phượng, đồng thời thể hiện khát vọng  của người Việt về độc lập, tự cường và mong muốn khẳng định, xây dựng bản sắc văn hóa riêng.

* Trên kênh VTV4

- 10h00: Ca nhạc “Năm mới vui vẻ”: Chương trình là chuyến du ngoạn, sưu tầm những câu chúc năm mới vui vẻ, ý nghĩa từ gia đình, nơi làm việc hay trong các sinh hoạt cộng đồng… của các nghệ sĩ thành công trong năm. Song song với đó là các tiết mục nghệ thuật do chính các nghệ sĩ này biểu diễn với những tác phẩm được chọn lọc, mang thông điệp ý nghĩa và có chất lượng nghệ thuật cao. Chương trình sẽ giới thiệu đến khán giả 9 ngôi sao giải trí gắn bó với VTV9 trong năm 2016.


Chương trình "Chào 2017"

- 22h05: "Chào 2017": Là chương trình đại nhạc hội chào đón năm mới 2017. Từ những cung bậc cảm xúc thông qua các trải nghiệm tại những miền đất khác nhau tại Việt Nam và thế giới, chương trình sẽ đưa khán giả khám phá những nét đẹp cảnh sắc và con người thông qua các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Năm nay, chương trình đem đến các ca khúc quen thuộc của nhiều ca sĩ nổi tiếng được làm mới qua những bản hoà âm phối khí hay, tạo thành những bản mashup vô cùng mới lạ. Xen kẽ với các tiết mục biểu diễn là các phóng sự được thực hiện tại nước ngoài và những cuộc trò chuyện với các khách mời nổi tiếng.


Chương trình "Chào 2017"

* Trên kênh VTV8

- 09h30: Xuân về trong trái tim đồng bào: Chương trình là một cuộc hành trình bằng âm nhạc về miền cao nguyên đất đỏ bazan, qua đó, khán giả có thể cảm nhận được về mùa xuân và sức sống của mảnh đất Tây Nguyên, mảnh đất hào hùng với những con người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, bảo vệ từng tấc đất, từng nếp nhà rông, nhà dài, bảo vệ cao nguyên, dựng nên những tượng đài bất khuất về tình yêu buôn làng, yêu đất nước, tự do… thông qua các bài hát  như “Tháng Ba Tây Nguyên”, “Bóng cây Kơ nia”… Khán giả sẽ được hoà mình cùng những giai điệu cồng chiêng, điệu múa của dân làng Tây Nguyên.

- 16h30: Truyền hình trực tiếp “Mái ấm gia đình Việt”: Đây là sự kiện tổ chức vui chơi, sum họp và tặng quà cho 2000 trẻ em ở các mái ấm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- 22h00: Truyền hình trực tiếp “Xuân về trên đất phương Nam”: Cầu truyền hình nối 3 điểm: Khánh Hòa, Cần Thơ, Hồ Chí Minh, để khán giả cảm nhận được nét đặc trưng văn hóa của khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

    3. Ngày 28/01/2017 (Mùng 1 Tết)

* Trên kênh VTV1

- 00h05: Ca nhạc - “Đồng dao cánh én”: Chương trình dùng sợi dây liên kết là những bài đồng dao để kết nối 3 miền văn hóa Bắc – Trung – Nam. Tại mỗi miền văn hóa, chương trình giới thiệu đến khán giả những nét đẹp văn hóa tiêu biểu, đặc sắc mang tính vùng miền, trong đó nổi bật là những điệu hát truyền thống, dân ca… của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

- 05h25: Chào buổi sáng - “Chuyện con giáp”: Chương trình được kết nối bằng một người dẫn và một nhà nghiên cứu văn hóa bàn về ý nghĩa biểu tượng của con gà ở Việt Nam và quốc tế. Từ những ý nghĩa được luận bàn, chương trình mang tới những câu chuyện có thật và xúc động về sự yêu thương, chia sẻ, sự can đảm, những sáng tạo, thành công trong cuộc sống và những câu chuyện lạc quan cho một năm mới.

- 20h10: Gala Giai điệu tự hào: Chương trình nhìn lại 1 năm “Giai điệu tự hào” với những câu chuyện đằng sau mỗi chương trình lên sóng; hiệu ứng, sức lan toả của chương trình tới đời sống xã hội; những câu chuyện hậu trường về ekip thực hiện và về cả những khán giả trung thành đã gắn bó với chương trình “Giai điệu tự hào” nói riêng và các chương trình âm nhạc của VTV nói chung. Đan xen với các nội dung trên là những ca khúc hay nhất trong năm qua của chương trình do khán giả và Hội đồng bình luận bình chọn.

* Trên kênh VTV2

- 20h30: Du xuân “Sức nước ngàn năm”: Chương trình giới thiệu về những giá trị của “nước” trong đời sống vật chất và tinh thần của dân tộc Việt Nam trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Đó là nền văn minh nông nghiệp lúa nước gắn với những vùng đồng bằng châu thổ, là những tập tục, lễ nghi của các cư dân sống phụ thuộc và gắn bó với nước…

* Trên kênh VTV3

- 01h30: Thể thao “Tấm huy chương vàng lịch sử của Thể thao Việt Nam”: Chương trình là những câu chuyện xoay quanh thành tích giành tấm huy chương vàng đầu tiên của lịch sử thể thao Việt Nam ở đấu trường thế giới của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

- 20h00: Đón Tết cùng VTV: Chương trình đánh giá, nhìn lại những thành tựu lớn của đất nước theo các vấn đề: kinh tế, văn hoá - xã hội, khoa học - công nghệ, du lịch - thể thao, được thực hiện theo chủ đề “Bay lên Việt Nam”. Với chủ đề này, chương trình đầu tư công phu vào các cảnh quay từ trên cao ở các thời điểm khác nhau tại nhiều nơi trên cả nước, chuyển tải những hình ảnh đẹp của đất nước đến với người xem, đồng thời thể hiện khát vọng vươn lên của nhân dân Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

- 22h00: Alo Tết 1 “Giọng hát Việt nhí”: Chương trình tổng hợp những tiết mục đặc sắc và kết nối với giám khảo, thí sinh đã tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2016.

* Trên kênh VTV4

- 01h00: Gala Ngày trở về “Hoa trên sa mạc”: Lấy chủ đề “Hoa trên sa mạc”, chương trình Gala Ngày trở về 2017 là hành trình mưu sinh của những người Việt tại Mỹ, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đài Loan, Trung Quốc,... Trong hành trình mưu sinh ấy, họ luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng đồng thời qua đó, những giá trị Việt tốt đẹp, tiềm ẩn trong mỗi con người Việt Nam được thể hiện rõ nét hơn.


Gala Ngày trở về "Hoa trên sa mạc" - Ảnh: VTV.vn

- 10h30: Đại nhạc hội “Tết là nhà”: Là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau (ca nhạc, múa, nhảy, ảo thuật, biểu diễn …). Chương trình sẽ tổ chức những chuyến về thăm quê cha đất tổ cho các nghệ sĩ, doanh nhân hay nhà văn hoá vốn sống và làm việc xa quê hương. Những cuộc gặp gỡ bất ngờ, những câu chuyện đầy ắp tình người sẽ tạo nên cảm xúc và đưa đến những thông điệp nhân văn cho chương trình.

- 12h15: Giao lưu “Ơi biển Việt Nam”: Việt Nam, dải đất hình chữ S với hơn 3000 km đường biển, giáp với Biển Đông là nơi sinh sống của biết bao người con đất Việt từ xưa đến nay, từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái. Chương trình là câu chuyện về cuộc sống của những người con sinh ra, lớn lên gắn liền với biển cả, đời cha ông bám biển, giờ họ tiếp tục bám biển; và cả những câu chuyện về những con người sinh ra từ vùng biển, lớn lên toả đi khắp nơi, nhưng vẫn luôn hướng về vùng biển quê hương và có những hành động thiết thực, ý nghĩa cho quê hương.

* Trên kênh VTV6

- 0h15: Thể thao “Bước nhảy mùa xuân”: Chương trình đặc biệt thường niên với nội dung về thể thao Việt Nam qua góc nhìn nghệ thuật. Chương trình gồm 14 tiết mục, được thực hiện tại Pháp, Brazil, và nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

* Trên kênh VTV7

- Khung VTV7 đặc sắc: Tập hợp phát các chương trình được giải thưởng của VTV7 trong năm qua: Đường đến trường, Chị gái, Văn vui vẻ.

    4. Ngày 29/01/2017 (Mùng 2 Tết)

* Trên kênh VTV1

- 21h30: Con đường nông sản: Chương trình được thực hiện dưới dạng phim tài liệu, có kết cấu chặt chẽ, chủ đề và thông điệp xuyên suốt với những nội dung chính là: Những thách thức về biến đổi khí hậu cực đoan trong năm 2016 đối với nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là cây lúa; Sứ mệnh của hạt gạo; Những tranh chấp trên thực tế và trong tư duy của nhiều địa phương giữa cây lúa và những loại cây con có giá trị khác; Tập trung nói về sự thay đổi tư duy, và những câu chuyện thành công trên thực tế đang chứng minh nông nghiệp Việt Nam đã và đang bước vào thời kỳ đổi mới lần thứ 2…

* Trên kênh VTV3

- 20h00: Gala Hài: Chương trình gồm các tiết mục hài hước, dí dỏm thông qua diễn xuất của các diễn viên hài nổi tiếng, đem đến tiếng cười thư giãn, giải trí cho người xem.


Nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong Gala Hài 2017

    5. Ngày 30/01/2017 (Mùng 3 Tết)

* Trên kênh VTV3

- 21h00: 12 con giáp: Chương trình nghệ thuật đặc sắc, xen kẽ giữa các tiết mục biểu diễn là phần giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng, các khách mời tuổi Dậu.

   6. Ngày 31/01/2017 (Mùng 4 Tết)

* Trên kênh VTV1

- 10h30: Phim tài liệu “Bản nhạc mùa xuân”: Bộ phim giới thiệu niềm đam mê âm nhạc của ông Nguyễn Văn Bôi ở tỉnh Ninh Bình. Những nhiệt huyết của ông đã truyền lại cho các cháu và 5 người cháu của ông đã được tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Gia đình ông đã trở thành Ban nhạc gia đình, và “bản nhạc mùa xuân” đã được viết nên bởi những con người đam mê âm nhạc.

- 21h05: Gala Việc tử tế “Khi trái tim còn đập”: Chương trình chuyển tải thông điệp: Khi trái tim còn đập, còn khát vọng sống thì con người còn có thể lan tỏa, làm được nhiều việc tốt trong cuộc đời này. Và để thể hiện thông điệp đó, chương trình mang đến những câu chuyện về những trái tim mang bệnh còn tồn tại, về những nhịp đập được trao đi để duy trì sự sống, những nhịp đập không còn tồn tại trong một cá thể, nhưng có sức lan toả, hoặc những câu chuyện về những yêu thương trong bệnh viện, chuyện về những người cho và nhận nội tạng… Nhân vật chính của chương trình là Hoàng Lê Giang - một chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh từng đặt chân tới 30 quốc gia, leo 7 ngọn núi trong dãy Himalaya, vừa vận động thành công cư dân mạng bình chọn cho mình để có cơ hội chinh phục Bắc Cực.

* Trên kênh VTV3

- 21h00: Giao lưu gặp gỡ diễn viên truyền hình: Chương trình giao lưu, gặp gỡ các nghệ sĩ, diễn viên trong các phim truyền hình nổi tiếng trong năm qua trên các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam.

7. Ngày 01/02/2017 (Mùng 5 Tết)

* Trên kênh VTV1

- 21h35: Giao lưu ca nhạc: Đêm nhạc Phạm Tuyên “Nhớ và quên”: Chương trình điểm lại những dấu mốc trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Tuyên thông qua những tác phẩm âm nhạc sống mãi với thời gian.

(Thông tin do Đài Truyền hình Việt Nam cung cấp)