01:21 21/01/2017

Cuộc thi 'Người đẹp Kinh Bắc 2017': 'Du Xuân trẩy hội miền quan họ' cùng 30 nhan sắc

Bắc Ninh 21/1, tại Bắc Ninh diễn ra họp báo “Người đẹp Kinh Bắc - Năm 2017” thông báo top 30 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng Chung kết diễn ra vào tháng 10/2/2017 tại Trung tâm Văn hóa Bắc Ninh.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/1, tại Bắc Ninh đã diễn ra họp báo “Người đẹp Kinh Bắc - Năm 2017”, thông báo Top 30 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng Chung kết diễn ra vào 10/2/2017 tại Trung tâm Văn hóa Bắc Ninh.


Vòng sơ khảo cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc 2017" đã tìm ra top 30 gương mặt sáng giá đi tiếp vào vòng chung khảo, chung kết

Với chủ đề “Du xuân trẩy hội miền quan họ”, đối tượng cuộc thi là phụ nữ trong độ tuổi từ 18-26 đang sinh sống, học tập, công tác, làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; là phụ nữ nguyên quán Bắc Ninh đang sinh sống, học tập, công tác tại các địa phương trong và ngoài nước.


Thành Phần ban giám khảo cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc"

Cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng Sơ khảo với kiểm tra nhân trắc học, trình diễn trang phục bắt buộc (áo dài truyền thống, áo tắm, catwalk), thi năng khiếu.

Vòng Chung khảo, Ban tổ chức lựa chọn 30 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia các nội dung trình diễn trang phục (áo dài truyền thống, trang phục quan họ, áo tắm, dạ hội); tham gia các hoạt động an sinh xã hội… 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ vào phần thi ứng xử với các câu hỏi tập trung vào vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội đang được quan tâm.


Nhà báo Ngô Bá Lục có cuộc trò chuyện vui vẻ cùng phóng viên TTXVN

Đêm chung kết diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh vào ngày 10/2/2017. Ban tổ chức sẽ lựa chọn trao 3 danh hiệu: Người đẹp Kinh Bắc 2017 thứ Nhất được trao vương miện và giải thưởng trị giá 70 triệu đồng; Người đẹp Kinh Bắc 2017 thứ Hai trị giá 50 triệu đồng; Người đẹp Kinh Bắc 2017 thứ Ba trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức trao một số giải thưởng khác.


Á hậu Tú Anh được giao trọng trách giám khảo trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 10/2 tại Trung tâm Văn hóa Bắc Ninh


Á hậu Tú Anh chia sẻ: "Đây là lần thứ hai tôi được mời làm giám khảo cuộc thì 'Người đẹp Kinh Bắc' nên cảm thấy vui và vinh hạnh. Bản thân tôi từng là thí sinh khi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam nên hiểu được phần nào cảm giác hồi hộp của các thí sinh. Khi bước sang vai trò làm khảo một cuộc thì sắc đẹp tôi cũng có những áp lực riêng, tuy nhiên không lớn lắm. Tôi tin tưởng vào kinh nhiệm của bản thân cùng những tiêu chí của BTC đưa ra sẽ tìm được người đẹp nhất đăng quang năm nay"

Tin, Bài: Hòa Nguyễn