01:06 21/01/2017

Barcelona cần sự hy sinh, kiên nhẫn và tinh thần của Rakitic

Kiên nhẫn và cam chịu, đó là những gì Ivan Rakitic đang thể hiện. Từ một ngôi sao gần như không thể thay thế trong hai mùa giải vừa qua, Rakitic đang trở thành nhân tố dự bị mùa này...

(Thethaovanhoa.vn) - Kiên nhẫn và cam chịu, đó là những gì Ivan Rakitic đang thể hiện. Từ một ngôi sao gần như không thể thay thế trong hai mùa giải vừa qua, Rakitic đang trở thành nhân tố dự bị mùa này. Thực tế là dự bị từ vài tuần nay, từ sau trận hòa 1-1 trong trận “El Clasico” với Real Madrid.

Có rất nhiều đề nghị mời Ivan Rakitic rời khỏi Barca. Ở Anh là Man United và Man City. Tại Italy có Juventus. Ligue 1 là PSG. Trong đó, Man City được xem là tiến gần nhất đến hợp đồng với Rakitic. Man City đang rất thiếu một tiền vệ kiểu Rakitic, và Pep Guardiola cũng ngưỡng mộ anh.

Nhưng Rakitic sẽ không rời khỏi Barca, khi Luis Enrique còn ở Camp Nou và Barca chưa có ý định chia tay anh. Chính Rakitic đã khẳng định anh sẽ không rời Barca. “Tôi sẽ thực hiện mọi yêu cầu chuyên môn mà HLV đưa ra, không một chút do dự”.

Rakitic đang thể hiện lòng trung thành gần như tuyệt đối với Barca, đặc biệt là Luis Enrique. “Tôi được đến Barca là do Luis Enrique trực tiếp thực hiện chuyển nhượng. Ông ấy trao cho tôi niềm tin và nhiều thứ khác. Tôi tin rằng những gì Enrique đang làm là chính xác”.

Khi mà bóng đá đang trở thành cuộc chiến của tiền bạc, Rakitic là trường hợp hiếm hoi thể hiện được sự chuyên nghiệp, trung thành và tình yêu. “Tôi thoải mái, như các đồng đội khác. Tôi luôn tôn trọng quyết định của HLV”.

Enrique có thể hạn chế thời gian thi đấu của Rakitic, nhưng ông không thể thiếu cầu thủ người Croatia. Chính sự hy sinh, kiên nhẫn và tinh thần của Rakitic sẽ là chìa khóa cho những trận chiến sắp tới của đội bóng xứ Catalunya. Rakitic chính là đại diện cho giá trị tập thể, một yếu tố quan trọng của bóng đá.

NH
Thể thao & Văn hóa