01:16 12/01/2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc theo sát hoạt động của Thể thao Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo đối với ngành thể thao.

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo đối với ngành thể thao.

Sáng 12/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Với việc lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Có thể nói năm nay là năm gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực mà ngành VHTT&DL được giao một cách toàn diện”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ngoài ra, nhìn nhận thể thao Việt Nam đạt nhiều thành tích nổi bật trong các giải đấu khu vực và thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, ông luôn theo dõi từng bước chân của các cầu thủ Việt Nam, VĐV của Việt Nam trên các đấu trường. Và có hôm trời lạnh, Thủ tướng cũng đã đến sân cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thủ tướng cũng cho biết thêm, nhiều khi “muốn viết thư khen, động viên anh em nhưng chỉ sợ mọi người hồi hộp, không thi đấu được”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: ‘Tôi muốn giành HCV ASIAD 2018’

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: ‘Tôi muốn giành HCV ASIAD 2018’

Kết thúc năm 2016 với kỳ tích lịch sử tại Rio, nhà vô địch và kỷ lục gia Olympic 41 tuổi lại đang sẵn sàng cho hành trình chinh phục những đỉnh cao phía trước, trong đó có tấm HCV ASIAD mà Xuân Vinh từng để vuột một cách đầy tức tưởi.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Văn hóa không thể đi sau kinh tế. Coi nhẹ văn hóa thì đất nước không thể tồn tại và phát triển bền vững được".

Mạnh Đức