01:11 12/01/2017

Bức Tường sẽ 'Nam tiến' vì Trần Lập

Lần đầu tiên sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời, rock band Bức Tường sẽ có buổi biểu diễn tri ân khán giả tại TP.HCM trong đêm nhạc 'Bức Tường Live Concert' vào ngày 14/1 tại Hard Rock Cafe.

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời, rock band Bức Tường sẽ có buổi biểu diễn tri ân khán giả tại TP.HCM trong đêm nhạc Bức Tường Live Concert vào ngày 14/1 tại Hard Rock Cafe.

Từ khi thành lập tới trước năm 2000, Hà Nội là sân nhà của Bức Tường, là nơi mà vé thường được bán hết sạch nhiều ngày trước đêm diễn. Đó chính là lý do khiến cho đa số những show diễn lớn nhỏ của Bức Tường thường được tổ chức tại thủ đô. Nhưng cũng vì thế, mỗi khi ban nhạc làm show tại Hà Nội lại khiến nhiều khán giả tại TP.HCM “sục sôi” và buồn vì không được xem live.

Tuy nhiên, những thành viên của Bức Tường thì chưa khi nào quên họ đã có những thời gian đáng nhớ như thế nào với khán giả TP.HCM.


Bức Tường luyện tập cho đêm diễn tại TP.HCM

Guitarist Trần Tuấn Hùng nhớ lại điểm dừng chân cuối cùng trong tour diễn xuyên Việt 9+ năm 2004 tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) trước 10.000 khán giả như sau: “Đây là đêm nhạc mà lực lượng bảo vệ vô cùng vất vả trước làn sóng người dữ dội xô đẩy. Anh em ban nhạc cực kỳ xúc động trước cảnh tượng hàng nghìn bạn trẻ ướt đẫm mồ hôi, tay nắm tay, ánh mắt rạng rỡ cùng cất vang tiếng hát với ban nhạc. Có những bạn bị ngất, đưa ra ngoài tỉnh dậy lại đòi quay trở lại để xem tiếp...”.

Ngoài ra, còn có liveshow Dấu ấn 2013, đánh dấu 18 năm một chặng đường của Bức Tường cũng như tour Rockstorm7 năm 2014.

Tại sân chơi đặc biệt này, Bức Tường được fan TP.HCM bình chọn là ban nhạc yêu thích nhất trong tour diễn Rockstorm7, và không ai nghĩ rằng đó là lần xuất hiện cuối cùng của Trần Lập với Bức Tường vì những biến cố lớn đã xảy ra sau đó.

Chia sẻ thêm về những bước đường phát triển trong tương lai của Bức Tường, guitar Trần Tuấn Hùng cho biết ban nhạc Bức Tường sẽ tiếp tục hoạt động vì tình yêu với âm nhạc, vì sự mong đợi của người hâm mộ, vì những sứ mệnh tiếp tục truyền tải thông điệp tốt đẹp qua những lời ca và giai điệu mà thủ lĩnh Trần Lập để lại...

Bức Tường Live Concert sẽ có sự tham dự của các khách mời: Tuấn Khanh (MicroWave), Minh Trí (Nulvotage), Hà My (The Voice), Jean Paul Blada (Hạc San) và một khách mời đặc biệt chưa được tiết lộ.

So với minishow tại Hà Nội, không gian của Hard Rock Cafe với khoảng 700-800 chỗ hy vọng rằng sẽ đáp ứng đủ cho các rock fan ở TP.HCM cho sự trở lại này của Bức Tường.

Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa