01:18 09/01/2017

Djokovic xin lỗi vì đánh bóng vào khán giả

Mặc dù chiến thắng Murray trong trận chung kết Qatar Open, song Novak Djokovic đã có một hành động không đẹp mắt khiến chức vô địch của anh bớt lung linh, khi cố tình đánh bóng vào... khán giả.

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù chiến thắng Murray trong trận chung kết Qatar Open, song Novak Djokovic đã có một hành động không đẹp mắt khiến chức vô địch của anh bớt lung linh, khi cố tình đánh bóng vào... khán giả. Sau trận, tay vợt người Serbia đã phải lên tiếng xin lỗi.

Đó là pha bóng diễn ra ở game thứ 6 của set đầu tiên, Novak Djokovic bị thua điểm sau một tình huống giằng co với Murray. Anh tỏ ra bực dọc và đã vô cớ nện trái bóng lên khán đài, và vô tình trúng một khán giả nữ. Dù cú đánh đó không gây chấn thương đáng kể cho nữ khán giả trên, nhưng Djokovic đã bị trọng tài nhắc nhở vì thái độ không đúng mực đó. Sau đó, ở set thứ hai, khi Nole đập méo cây vợt của mình, anh cũng bị nhắc nhở thêm một lần nữa.

Novak Djokovic vô địch Qatar Open 2017: Thắng ở Doha, kỳ vọng ở Melbourne

Novak Djokovic vô địch Qatar Open 2017: Thắng ở Doha, kỳ vọng ở Melbourne

Nụ cười đã trở lại trên môi Novak Djokovic. Sau trận chung kết kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ với tay vợt số một thế giới hiện tại, Sir Andy Murray, Nole đã thắng 6-3, 5-7, 6-4 để giành chức vô địch đầu tiên của mùa giải 2017.

Sau trận, Novak Djokovic nói với phóng viên rằng anh không để ý và việc trái bóng chạm vào ai đó chỉ là một tai nạn. "Điều ấy xảy ra chỉ là không may. Dĩ nhiên sẽ có người bị bóng đập vào, nhất là ở hàng đầu, sau những cú giao bóng mạnh".

Khi được hỏi đó có phải hành vi đáng chấp nhận hay không, Nole tuyên bố "Không, chắc chắn không. Tôi không muốn đánh bóng vào ai cả, Tôi sẽ cẩn thận hơn trong tương lai". Mặc dù vậy, tay vợt người Serbia thừa nhận rằng anh có thể sẽ phải nhận hậu quả nặng nề hơn, với một án phạt nhất định.  

Điều đáng nói ở chỗ đây không phải lần đầu Nole mắc lỗi hành vi như thế. Ở Roland Garros 2016, anh thừa nhận rằng mình đã may mắn vì không bị xử thua ở trận đấu với Tomas Berdych. Trong trận ấy, Nole đập vợt mạnh đến nỗi nó tuột khỏi tay anh và bay lên bức tường phía sau. Nếu lần đó, vợt đập vào trọng tài dây, Djokovic sẽ bị loại.

P.Chi
Thể thao & Văn hóa