01:06 07/01/2017

Công Vinh là một sự đảm bảo!

Sau 2 lần liên tiếp chỉ về thứ 3, các cuộc bầu chọn Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2014-2015, Lê Công Vinh đều dành những lời khen tặng cho các chủ nhân QBV là Thành Lương (2014) và Anh Đức (2015).

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 lần liên tiếp chỉ về thứ 3, các cuộc bầu chọn Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2014-2015, Lê Công Vinh đều dành những lời khen tặng cho các chủ nhân QBV là Thành Lương (2014) và Anh Đức (2015). Thậm chí năm 2014, Công Vinh còn khảng khái khẳng định, người xứng đáng nhất phải là Văn Quyết (QBB), chứ không phải Thành Lương... Vinh là người có quan điểm, khí khái.

Và, khi chúng tôi đặt vấn đề, rằng Công Vinh có tiếc không, khi một lần nữa chỉ đoạt QBĐ, cựu tiền đạo đội trưởng ĐT Việt Nam và giờ là Phó chủ tịch (PCT) CLB TP.HCM, tất nhiên, không quên nói về mình. "Đừng lo lắng, tôi vẫn còn các cơ hội khác để đoạt QBV", Vinh từng nói bên lề lễ trao giải năm 2015. Vào thời điểm đó, Vinh 30 tuổi, và nhiều người sẽ nghĩ rằng anh nói đùa, càng khi Vinh vừa trải qua một mùa giải đầy khó khăn trong màu áo CLB mới B.Bình Dương, thời GĐKT Lê Thuỵ Hải.

Nhưng, Công Vinh nói là làm, dù tại B.Bình Dương, Vinh khó cạnh tranh vị trí số 1 của đội trưởng Anh Đức, như tại các đội bóng anh từng kinh qua. Chẳng sao cả và ngay cả đã ở tuổi "băm", Vinh vẫn lại lỗ lực như thể mới 20, chắt chiu từng cơ hội, trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Công bằng mà nói, trên bình diện ĐT Việt Nam năm 2016, Công Vinh là người có đóng góp lớn nhất. Tiếc rằng đội bóng dưới thời HLV Hữu Thắng đã không thành công tại AFF Suzuki Cup 2016, để khép lại một năm đại cát cho bóng đá Việt Nam.


Ngày vinh danh cá nhân, với cuộc đua đến QBV Việt Nam 2016, Công Vinh không được mời dự, vì nằm ngoài TOP 3. Điều đó có vẻ không quan trọng lắm với cá nhân Vinh, song không thể nói là tân quyền chủ tịch CLB TP.HCM không có chút tổn thương. Chí ít những đóng góp hơn chục năm cho bóng đá xứ sở của Vinh, cũng rất đáng được ghi nhận, đáng được vinh danh. Lời mời cao hơn mâm cỗ, và trong một status trên facebook cá nhân, bà xã của Công Vinh - ca sỹ Thuỷ Tiên, đã bức bối thay cho đức lang quân, nên thông cảm.

Lời nguyện ước "vẫn còn cơ hội đoạt QBV" của Vinh ngày nào, đã và sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, khi anh quyết định treo giầy ở tuổi 32, để chuyển qua công việc của một nhà quản lý - môi giới bóng đá, thậm chí là công việc của một ông chủ, một CEO đích thực. Và trong ngày nhậm chức, Vinh một lần nữa là sự đảm bảo cho chiến lược của đội bóng: "Công Vinh bản lĩnh và được kính nể với vai trò lãnh đạo CLB", trích thông cáo báo chí, trong ngày đội bóng TP.HCM làm lễ xuất quân.

Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh khẳng định CLB TP.HCM nói không với tiêu cực

Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh khẳng định CLB TP.HCM nói không với tiêu cực

HLV Hữu Thắng ấn tượng với U19 Việt Nam, Công Vinh hứa không tiêu cực là những tin chính bóng đá Việt Nam ngày 6/1.

"Muốn hướng đến chức vô địch hay ít nhất sự phát triển bền vững, chúng tôi cam kết phải làm bóng đá sạch, bóng đá tử tế. Đội bóng có thể thắng, cũng có thể thua, nhưng nhất định phải giành chiến thắng trên khán đài. Tôi muốn nói đến vai trò đồng hành cực kỳ quan trọng của CĐV và muốn gửi lời tri ân đến họ", quyền chủ tịch Lê Công Vinh đĩnh đạc, làm chủ sân khấu. Vinh đồng thời cũng rỉ tai các cầu thủ, rằng tiền bạc hay lương thưởng, không phải nghĩ, đá tốt tự nhiên tiền sẽ chảy về túi thôi.

"Cương lĩnh", mục tiêu hành động của Công Vinh là rất rõ ràng, đấy cũng là cái hay, cái nhạy và cả sự quyết đoán đôi khi liều lĩnh của người trẻ, điều có thể là xa xỉ với các bậc tiền bối. Có ý bảo, Vinh không có hậu, nhưng anh có tiền. Tiền hô thì hậu tất sẽ ủng, tuy nhiên, chỉ thời gian mới cho câu trả lời chính xác nhất. Tính ra, Vinh mới chỉ khởi nghiệp trong vai trò lãnh đạo và không thành công, chắc cũng thành nhân.

Tùy Phong