01:06 07/01/2017

Mourinho cũng giống Wenger, cùng ghét những Quả Bóng Vàng

“Thành thật mà nói, tôi không mấy hứng thú tới những giải thưởng mang tính cá nhân, vì bóng đá là môn thể thao của tập thể”, Jose Mourinho nói. Quan điểm này có phần giống với những gì mà Arsene Wenger đã từng nêu lên trước đây.

(Thethaovanhoa.vn) – “Thành thật mà nói, tôi không mấy hứng thú tới những giải thưởng mang tính cá nhân, vì bóng đá là môn thể thao của tập thể”, Jose Mourinho nói. Quan điểm này có phần giống với những gì mà Arsene Wenger đã từng nêu lên trước đây.

Bóng đá là môn thể thao của tập thể. Đội bóng mạnh nhất, không phải là đội bóng có nhiều cầu thủ xuất sắc nhất, mà các cầu thủ phải đoàn kết và hiểu nhau nhất. Đó là lẽ đương nhiên. Và có lẽ, đó cũng là điều mà mỗi HLV đều truyền đạt tới các học trò của mình. Jose Mourinho cũng không phải ngoại lệ.

“Thành thật mà nói, tôi không hứng thú với các giải thưởng mang tính cá nhân”, HLV người Bồ Đào Nha cho biết. “Bóng đá là môn thể thao đồng đội. Đội bóng giành được chiến thắng, đó là công lao của cả đội bóng, không phải là của cá nhân bất cứ cầu thủ nào cả”.


Giống như Wenger, Mourinho cũng không thích các giải thưởng mang tính chất cá nhân

“Báo giới ngợi ca, truyền thông tâng bốc, và người hâm mộ thích thế”, Mourinho nói tiếp. “Các HLV thì không thích nó, bởi có nhiều mâu thuân giữa những điều chúng tôi chỉ bảo cho các học trò và những giải thưởng cá nhân. Tuy nhiên, không dại gì mà chống lại báo giới, truyền thông và cả người hâm mộ. Vậy nên, dù có không thích, nhưng tôi cũng không phản đối việc có những danh hiệu cá nhân”.


Quá khó để có thể nói rằng ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất cả đội bóng

“Thực ra, tôi cũng nghĩ rằng, trên đời này thực sự có những cầu thủ đặc biệt xuất sắc”, vẫn lời Mourinho. “Trên thực tế, với tài năng vô cùng xuất chúng của mình, những cầu thủ này có thể mang lại một lối chơi, một phong cách, một luồng gió mới đến với cả đội bóng của mình, tới các đồng đội kề vai sát cánh với mình. Với tôi, đó là những cầu thủ đặc biệt. Nhưng dù sao, cũng sắp tới lễ trao giải cho những cá nhân xuất sắc nhất. Sau đó một tuần, một mùa cuộc đua mới lại tiếp diễn”.

Ngoài ra, Mourinho cũng cho rằng, việc lựa chọn ra một cầu thủ xuất sắc nhất cũng có thể động chạm phần nào tới “lòng tự cao” của mỗi cầu thủ. Ông nói thêm: “Việc lựa chọn sẽ thật khó khăn. Làm thế nào mà tôi có thể chọn người này mà bỏ quên người khác? Victor Baia, Petr Cech, Julio Cesar? Tôi sẽ chọn ai? Jorge Costa, Ricado Carvalho, Marco Materazzi, Lucio, Walter Samuel, John Terry. Làm sao mà tôi chỉ có thể chọn 1 người duy nhất được?".

"Tôi nghĩ, sẽ không bao giờ có được câu trả lời, bởi đối với tôi, cầu thủ nào cũng tuyệt vời, và tôi sẽ không bao giờ quên những đóng góp của họ đối với CLB”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha khép lại.

T.Tú
Tổng hợp