01:21 04/01/2017

Lộ bí quyết hòa nhập nhanh của Conte ở Premier League

Chelsea đã tạo điều kiện tối đa cho Conte hòa nhập với Anh quốc cũng như môi trường tại Premier League. BLĐ đội bóng đã tuyển riêng cho Conte một phiên dịch viên và khẳng định cho phép ông sử dụng tiếng Italy ở bất kỳ nơi nào ông muốn.

(Thethaovanhoa.vn) – Chelsea đã tạo điều kiện tối đa cho Conte hòa nhập với Anh quốc cũng như môi trường tại Premier League. BLĐ đội bóng đã tuyển riêng cho Conte một phiên dịch viên và khẳng định cho phép ông sử dụng tiếng Italy ở bất kỳ nơi nào ông muốn . Thông tin này đã được giám đốc kỹ thuật Chelsea, ông Michael Emenalo tiết lộ.


Cho đến lúc này, chủ tịch Abramovich hẳn vẫn đang mừng vui với quyết định bổ nhiệm Antonio Conte của mình. Từ ngày HLV người Italy đến với Premier League, Chelsea sau những bước đầu vào đà đã thể hiện một bộ mặt hủy diệt. Đội bóng của Conte ủi văng mọi chướng ngại, giành chiến thắng 13 trận liên tiếp và hiện vẫn độc tôn trên BXH dù còn trong tay một trận đấu với Tottenham vào đêm nay.

Chelsea đã tạo điều kiện tối đa cho Conte hòa nhập với Anh quốc cũng như môi trường tại Premier League. BLĐ đội bóng đã tuyển riêng cho Conte một phiên dịch viên và khẳng định cho phép ông sử dụng tiếng Italy ở bất kỳ nơi nào ông muốn (trả lời truyền thông và nói chuyện với cầu thủ). Đáng ngạc nhiên là vị HLV 47 tuổi đã lịch sự từ chối lời đề nghị trên của BLĐ đội bóng. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình, HLV Conte chấp nhận sử dụng ngôn ngữ nước này trong mọi cuộc họp báo, như chúng ta đã biết ở thời điểm hiện tại.


Conte là một người sống nguyên tắc và đầy máu lửa

Đồng hương của Antonio Conte, HLV Watford Walter Mazzarri hiện cũng có một phiên dịch viên luôn theo sát. HLV đương nhiệm của Tottenham, Mauricio Pochettino cũng sử dụng tiếng Tây Ban Nha để trả lời họp báo trong những ngày còn dẫn dắt Southampton.

Chính phản ứng này của Conte đã khiến BLĐ Chelsea vô cùng bất ngờ, trong đó có giám đốc kỹ thuật của Chelsea ông Michael Emenalo: “Một trong những điều đầu tiên tôi hiểu về Antonio Conte là ông ấy luôn cố gắng học hỏi trong những tình huống khó khăn”.

“Chúng tôi muốn để cho ông ấy tự do nói chuyện bằng tiếng Italy, nhưng rất bất ngờ khi nhận được câu trả lời từ Conte. Ông ấy muốn giao tiếp bằng tiếng Anh”.


Emenalo không được lòng phần đông CĐV Chelsea, nhưng lại là cánh tay phải đắc lực của Abramovich

“Mọi người đều có thể thấy hình ảnh của Conte hiện tại, vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi mọi người hâm mộ đều yêu mến ông ấy. Chúng tôi cũng như vậy, rất thích thú với phong cách làm việc của Conte. Cá nhân tôi nghĩ rằng có thể Conte sẽ ở lại đây mãi mãi”, Emenalo tiếp tục trả lời phỏng vấn nhà báo Gianluca Di Marzio.

“Conte mang lại vốn kiến thức sâu rộng cho đội bóng. Ông ấy có nhiều điều để dạy cho các cầu thủ, về chiến thuật và phương pháp tiếp cận trận đấu. Điều này đã khiến cho các cầu thủ tự tin hơn rất nhiều”.

Đêm nay, Conte sẽ tiếp tục mục tiêu giữ vững mạch toàn thắng của mình trước đối thủ cùng thành phố tương đối khó nhằn là Tottenham. Nếu tiếp tục thắng, Chelsea sẽ gia tăng khoảng cách với đội bám đuổi là Liverpool lên thành 8 điểm.

Hoàng Long
Tổng hợp