01:08 04/01/2017

'Công chúa Leia' đột tử, Disney được bồi thường cao nhất trong lịch sử

Theo nguồn tin từ hãng Disney, hãng bảo hiểm Lloyd's (Anh) sẽ trả khoản tiền 50 triệu USD cho cái gọi là bảo vệ hợp đồng cho hãng phim này sau cái chết đột ngột của Carrie Fisher, Công chúa Leia trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars).

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin từ hãng Disney, hãng bảo hiểm Lloyd's (Anh) sẽ phải trả khoản tiền 50 triệu USD cho cái gọi là bảo vệ hợp đồng cho hãng phim này sau cái chết đột ngột của Carrie Fisher, Công chúa Leia trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars).

Theo hợp đồng đã được ký kết giữa hãng Disney và công ty bảo hiểm Lloyd's thì Disney sẽ được bảo vệ trước mọi tình huống rủi ro và chính sách này được áp dụng sau khi Fisher không thể hoàn thành các nghĩa vụ của mình trong các tập phim Chiến tranh giữa các vì sao mới.


Carrie Fisher trong chân dung Công chúa Leia, tập phim "Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh"

Chính sách này đã được hãng Exceptional Risk Advisors có trụ sở ở New Jersey bảo lãnh. Exceptional Risk Advisors là công ty bảo hiểm nhân thọ, tai nạn và các khuyết tật và mỗi rủi ro cá nhân sẽ được bồi thường khoản tiền không quá 50 triệu.

Khoản tiền Lloyd's bồi thường cho hãng Disney được coi là một trong những số tiền bảo hiểm tai nạn cá nhân cao nhất trong lịch sử.

Fisher qua đời hôm 27/12/2016, bốn ngày sau khi bà bị đau tim trên một chuyến bay từ  London về  Los Angeles.

Fisher nổi danh từ cuối những năm 1970 với vai Công chúa Leia trong bộ ba đầu tiên của loạt phim bom tấn Chiến tranh giữa các vì sao. Bà tái diễn nhân vật này trong tập phim Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh (Star Wars: The Force Awakens - 2015). Tập phim này đã đạt doanh thu 2,07 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu.

Trước khi Fisher đột tử, bà đã kịp hoàn thành phần diễn của mình trong tập 8 của loạt phim này, dự kiến được phát hành vào năm nay.

Công chúa Leia sẽ tiếp tục là nhân vật chính trong tập phim thứ 9, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Disney, công ty sở hữu loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao, sẽ chọn ai thay thế Fisher.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp