01:06 01/01/2017

VIDEO: Sơn Tùng M-TP chào 2017 bằng MV 'Lạc Trôi'

Sau khi tổ chức buổi ra mắt ca khúc 'Lạc Trôi' vào chiều ngày 31/12 với sự tham gia của hơn 3000 người hâm mộ thì đúng 0h ngày 1/1/2017, Sơn Tùng M-TP chính thức cho ra mắt MV ca khúc này.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi tổ chức buổi ra mắt ca khúc Lạc Trôi vào chiều ngày 31/12 với sự tham gia của hơn 3.000 người hâm mộ thì đúng 0h ngày 1/1/2017, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã chính thức cho ra mắt MV Lạc Trôi.

Sau MV Chúng ta không thuộc về nhau thì Lạc Trôi chính là dự án âm nhạc được trông chờ nhất của Sơn Tùng M-TP bởi sản phẩm này đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nam ca sĩ khi anh chính thức tách khỏi công ty quản lý cũ, thành lập công ty giải trí MTP Entertaiment và hoạt động độc lập.


Sơn Tùng M-TP với tạo hình mới mẻ trong MV "Lạc trôi"

Đây là ca khúc được ra đời vào một "buổi chiều đẹp" và đánh dấu bước chuyển cách sáng tác của Sơn Tùng. “Nếu trước đây, khi sáng tác, việc đầu tiên là tôi sẽ tìm những câu chủ chốt của bài trước sau đó mới tiếp tục viết những câu còn lại xoay quanh câu chủ đề. Lạc Trôi thì lại khác, ca từ và giai điệu tuôn ra cho đến khi hoàn thành".

Sau khi sáng tác xong, Sơn Tùng đã làm việc với nhà sản xuất TripleD để cho ra thành phẩm cuối cùng với sự kết hợp giữa future bass và nhạc cụ dân tộc mà Sơn Tùng thừa nhận "TripleD đã làm bài hát cực kỳ thú vị".

Và chuyện tiếp theo của Lạc Trôi là đưa nó trở thành một MV mới của Sơn Tùng.


Ngay từ đầu, khi đặt bút sáng tác "Lạc Trôi", Sơn Tùng đã hình dung về một câu chuyện cổ trang hiện đại

MV Lạc Trôi là câu chuyện tình yêu, kể về một ông vua đang đứng trên đỉnh cao quyền lực, sở hữu mọi thứ  nhưng lại cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong cung điện nguy nga và rộng lớn. Tất cả mọi người nhìn vào đều thấy ông vua này rất lạnh lùng và khó gần.

Tuy nhiên, tận sâu trong con người của ông ta lại là một người sống rất tình cảm, luôn đi tìm cho mình một tình yêu đích thực dù xung quanh có rất nhiều giai nhân. Điều đáng nói là ông ta lại cố giấu đi con người thật của mình. Chỉ khi ở một mình trong căn phòng thì con người thật mới hiện ra và ông ta mới được sống là chính mình.


Sơn Tùng M-TP mang yếu tố cổ trang nhưng được biến tấu cho hiện đại vào trong sản phẩm âm nhạc mới của mình

Thông qua câu chuyện ông vua trong ca khúc này, Sơn Tùng M-TP muốn nhắn gửi đến mọi người rằng: “Trong mỗi con người luôn có nhiều con người khác nhau. Dù bạn là ai cũng vậy, một vị vua hay một người bình thường thì luôn muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực".

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là người rất ủng hộ ý tưởng này và quyết định chọn ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn nổi tiếng ở Đà Lạt để thực hiện những cảnh quay cho MV.

Được biết sau Lạc Trôi thì Sơn Tùng M-TP và ekip cũng bắt tay ngay vào chuẩn bị cho dự án âm nhạc mới dự đĩnh sẽ ra mắt vào dịp Valentine năm nay.

Cùng thưởng thức MV "Lạc Trôi" của Sơn Tùng M-TP:


N.M