12:22 28/12/2016

Cảnh sát Bỉ bắt giữ học sinh mang chất nổ trong ba-lô đi học

Cảnh sát thủ đô Brussels của Bỉ đã bắt giữ một thiếu niên 14 tuổi sau khi phát hiện một chai chứa chất nổ cất trong ba-lô đi học.

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát thủ đô Brussels của Bỉ đã bắt giữ một thiếu niên 14 tuổi sau khi phát hiện một chai chứa chất nổ cất trong ba-lô đi học. 

Trong một thông báo đưa ra ngày 28/12, Văn phòng Công tố Brussels cho biết cậu bé và 3 người bạn bị phát hiện đang nghịch lửa tại một công trường ở quận Molenbeek ở Brussels và cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn. Khám xét ba-lô của đối tượng chính, cảnh sát phát hiện một chai chứa đầy thuốc nổ.


Brussels tăng cường cảnh giác sau hàng loạt vụ khủng bố

Mở rộng điều tra, khám xét phòng ngủ của cậu bé, các nhân viên an ninh cũng tìm thấy thêm nhiều vật liệu nổ. Cậu bé khai nhận đã xem trên mạng Internet các video hướng dẫn chế tạo bom và chỉ muốn bắt chước những gì trông thấy trong các video trò chơi.

Văn phòng công tố khẳng định vụ việc không có dấu hiệu liên quan tới khủng bố khi những vật liệu đó có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng. Cậu bé không có biểu hiện bị cực đoan hóa hay có ý đồ thực hiện tấn công khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

TTXVN