12:14 21/12/2016

Vụ 'Minh Béo về tới Việt Nam sau gần 9 tháng tù ở Mỹ' lên Sputnik

10h30 sáng 21/12, diễn viên hài về đến TP. HCM sau gần chín tháng ngồi tù vì tội ấu dâm ở Mỹ - tờ Sputnik đưa tin

(Thethaovanhoa.vn) -  10h30 sáng 21/12, diễn viên hài về đến TP. HCM sau gần chín tháng ngồi tù vì tội ấu dâm ở Mỹ - tờ Sputnik (phiên bản tiếng Việt) đưa tin.

Sáng 21/12, trên trang cá nhân mang tên Hồng Quang Minh (tên thật của Minh Béo) vừa chia sẻ dòng trạng thái: "Tôi đã về tới Việt Nam lúc 10h30. Cảm ơn cả nhà thời gian qua đã quan tâm hỏi thăm. Tôi xin chân thành cảm ơn. Tôi rất khỏe và sẽ liên lạc với cả nhà sau nhé".

Cùng đi với nam diễn viên từ Mỹ về Việt Nam là anh trai Hồng Phước Kiên.

Trước đó, ngày 16/12 (giờ tại Mỹ), tại Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Westminster, California diễn ra phiên tuyên án cuối cùng với Minh Béo vì tội ấu dâm. Mức phạt dành cho nam diễn viên được đề nghị là 18 tháng tù giam và nộp phạt 370 USD.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết tại quận Cam, California, nếu ở tù một ngày thì được tính thêm một ngày nữa, tức là nếu án là hai ngày thì chỉ cần ngồi tù một ngày. Đây là luật do Sở cảnh sát cai quản nhà tù Theo Lacy, quận Cam đề ra. Cách tính thời gian được áp dụng cho mọi phạm nhân trong các nhà tù của quận Cam, không chỉ riêng Minh Béo. Vì thế, diễn viên chịu mức án là 18 tháng nhưng thực tế có thể chỉ bị giam chín tháng.

 Chính vì vậy, Dũng Taylor đã cho rằng Minh Béo hoàn toàn có thể sớm được trả tự do và về Việt Nam cùng gia đình vào dịp cuối năm.

"Tôi mong sẽ có tin vui vào sáng 16/12. Ngày Minh Béo bị bắt là 24/3, tính đến ngày 16/12 là gần được chín tháng. Theo luật pháp Mỹ, phạm nhân có hạnh kiểm tốt sẽ được giảm đến 50% án phạt", anh Dũng Taylor nhận định.

Thư cuối tuần: Có gì khác biệt giữa luật pháp Mỹ và Việt Nam trong vụ Minh Béo?

Thư cuối tuần: Có gì khác biệt giữa luật pháp Mỹ và Việt Nam trong vụ Minh Béo?

Có gì khác biệt giữa luật pháp Mỹ và Việt Nam liên quan tới vụ việc của nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ liên quan tới việc anh bị tố cáo đã lạm dụng tình dục trẻ em?


 Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California. Theo công tố viên, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Gia đình cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

Trải qua nhiều phiên xử án, Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Westminster, California tuyên án cuối cùng với Minh Béo vì tội ấu dâm. Trước đó, trong phiên xử ngày 10/8, mức phạt của Minh Béo được tòa đề nghị là 18 tháng tù giam.

 Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh "nhổ lông vịt" (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám "búa xua" (Mướn chồng).

 Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim, làm MC. Anh sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11, TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình "Bước nhảy Hoàn vũ" mùa đầu tiên.

Theo Sputnik