12:20 14/12/2016

Cristiano Ronaldo, gã tình si bên Quả bóng vàng

Khi nhận giải Quả Bóng Vàng, Ronaldo nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng trong sự nghiệp.” Anh nói đúng, bởi cả trong những giấc mơ hoang đường nhất của anh và những người yêu mến anh 4 năm trước, cũng không thể có điều đó.

(Thethaovanhoa.vn) - Khi nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Châu Âu từ tạp chí France Football, Cristiano Ronaldo bảo rằng “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ giành tới 4 Quả bóng vàng trong sự nghiệp.” Anh nói đúng, bởi kể cả trong những giấc mơ hoang đường nhất của cá nhân anh và những người yêu mến anh giai đoạn 4 năm về trước, cũng không nghĩ đến điều đó.

 

Ngày ấy, khi Messi nâng cao Quả Bóng Vàng lần thứ 4 trong sự nghiệp. Anh nhếch mép bên dưới khán đài. Đó là những ngày anh khổ sở chiến đấu cho một Quả bóng vàng, đến nỗi nghĩ rằng đã mất nó mãi mãi. Cái nụ cười đểu hôm ấy chính là cười cả thế gian này. Khi tất cả yêu quý Messi biến Ronaldo thành người phản diện trong mọi hành động.

 

Anh đâu có thể nghĩ sẽ có lúc anh có tới 4 Quả bóng vàng.


Năm 2016, vượt qua Lionel Messi, Cristiano Ronaldo giành Quả Bóng Vàng

Những tháng ngày đẵng đẵng 5 mùa giải ở Madrid, khi anh mới chỉ có một chức vô địch La Liga và 1 Copa del Rey, cũng chưa góp mặt ở một trận chung kết Champions League nào trong màu áo Real, thì đại kình địch của anh là Messi có 4 Quả Bóng Vàng và 2 danh hiệu Champions League và 3 La Liga. Anh ở đâu ngày hôm đó? Bên những lời chỉ trích và những mộng tưởng dĩ vãng ở Manchester United. Ronaldo luôn về thứ 2 sau Messi, và danh hiệu “kẻ về nhì vĩ đại” suýt nữa bị anh tiếm ngôi. Ngày ấy anh không giấu đi niềm khát khao tìm trở lại danh hiệu Quả Bóng Vàng bị mất đi của mình.

“Kẻ về nhì” ấy giờ có 4 Quả Bóng Vàng.  Còn gì hơn một tinh thần vượt núi ấy?

Tất cả đều khoác lên vai Messi những lời có cánh và những lời ngợi ca. Messi giành Quả Bóng Vàng, người ta đòi anh phải được Quả Bóng Kim Cương, vì Quả Bóng Vàng là hạ thấp anh. Messi giành Quả Bóng Vàng thứ 5, người ta đòi đưa Messi ra khỏi danh sách, bởi Messi xứng đáng với danh hiệu trên cả Quả Bóng Vàng.

 

Danh hiệu Quả bóng Vàng 2016: Bóng Vàng cho sự vĩ đại của Ronaldo

Danh hiệu Quả bóng Vàng 2016: Bóng Vàng cho sự vĩ đại của Ronaldo

Nếu sinh ra đã không phải là một thiên tài như Diego Maradona, Pele, Leo Messi hay Zidane mà vẫn đạt được những thành tựu lớn lao trong sự nghiệp, thì chỉ có một người duy nhất có thể làm được điều đó: Ronaldo.

 

 

Còn Ronaldo được Quả Bóng Vàng, anh ngậm ngùi tâm sự “Cảm xúc của tôi giống hệt như lần đầu tiên nhận danh hiệu này. Giấc mơ của tôi một lần nữa đã trở thành hiện thực.” Ronaldo là vậy đấy, anh quen sống với những lời chỉ trích hơn những lời ngợi ca, vì vậy nên được điều nào thì anh hạnh phúc với điều ấy. Anh chiến thắng và anh tự hào với chiến thắng. Anh được ghi nhận và anh yêu lấy nó. Giống như câu nói năm nào "Tình yêu của các bạn làm cho tôi trở nên mạnh mẽ, còn sự thù ghét càng khiến tôi quyết tâm hơn".

Người ta nói rất nhiều về Messi, những điều Messi đã làm được và các pha bóng ma thuật của Messi sẽ biến mất khi Messi giã từ. Ronaldo không làm như vậy, nhưng Ronaldo lại nói một điều khiến người ta phải suy ngẫm: "Tôi đã thay đổi chút ít bóng đá. Cầu thủ cánh trước đây chỉ biết tạt, chuyền. Còn tôi thì ghi bàn". Thế giới trước Messi có Ronaldinho, xa hơn nữa có Maradona. Thế giới sau Messi có thể là các pha bóng ảo diệu của Neymar được dịp lên ngôi. Còn Ronaldo, bạn sẽ khó kiếm ra được một cầu thủ đá cánh ghi hơn 50 bàn mỗi mùa suốt 6 năm mà không chịu dừng lại.

Ronaldo là một anh chàng đỏm dáng, điệu đà, thế nhưng trong công việc, Ronaldo đích thực là có phong cách đàn ông quyến rũ. Đấy là mẫu người nói được làm được. Mùa hè 2008 khi cương quyết đòi qua Real Madrid, tự ví mình với kiếp nô lệ, đấy là lúc Ronaldo bị ghét nhất tại Man United. Lúc thất bại trong “cuộc đào tẩu” qua Real, anh chàng hùng hồn lớn tiếng “Rồi CĐV M.U sẽ lại yêu tôi”. Khi ấy rất nhiều người cười vào câu nói ấy, nhưng chỉ sau vài tháng thì tiếng gào Ronaldo lại vang lên khắp Old Trafford. Ngày anh đi, nhiều cổ động viên buồn bã, và 3 năm trước, họ thuê một chiếc máy bay với biểu ngữ “Về nhà đi, Ronaldo.” Sự quyến rũ của Ronaldo nằm ở tham vọng và giấc mơ lớn của người đàn ông, anh nói về những quả bóng vàng khi bị vùi lấp trong thất bại, anh nói về danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới trong tuổi thơ bị trêu chọc.

Và vì thế đừng hỏi vì sao anh hạnh phúc như ngày đầu khi có Quả bóng vàng lần thứ 4. Bởi nếu các cổ động viên  là những gã tình si yêu những bàn thắng, thì Ronaldo chính là gã tình si yêu những quả bóng vàng.

Dũng Phan