12:09 14/12/2016

UNESCO công nhận thành phố Rio de Janeiro là di sản thế giới

Với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú như những bãi biển cát trắng trải dài hay rừng mưa trong lòng đô thị, Rio de Janeiro của Brazil, còn được biết đến là 'Thành phố Kì diệu'.

(Thethaovanhoa.vn) - Với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú như những bãi biển cát trắng trải dài hay rừng mưa trong lòng đô thị, Rio de Janeiro của Brazil, còn được biết đến là "Thành phố Kì diệu", đã chính thức được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 13/12, UNESCO đã quyết định đưa Rio de Janeiro vào danh sách các di sản được bảo vệ, nhấn mạnh đây là sự "tổng hòa kỳ diệu" của vẻ đẹp nhân tạo và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú. Chính sự pha trộn này đã hình thành nên văn hóa đặc trưng của thành phố, mang lại cho nơi đây một vẻ đẹp kỳ thú cuốn hút du khách thập phương cũng như là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ.

Trên thực tế, UNESCO đã đưa Rio de Janeiro vào danh sách những di sản thế giới hồi năm 2012, song quyết định này đến bây giờ mới được công bố chính thức sau khi giới chức Brazil nộp báo cáo về kế hoạch bảo vệ những địa điểm nổi tiếng như Công viên Flamengo, núi "Viên đường", ngọn núi Corcovado, bãi biển Copacabana, Vườn thực vật và Vườn quốc gia Tijuca.


Tượng Chúa Cứu Thế dần hiện ra trong buổi sớm mai tại Rio de Jainero, Brazil

Nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, Rio de Janeiro là thành phố lớn thứ hai của Brazil. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với những bãi biển cát trắng trải dài, thảm thực vật của Vườn quốc gia Tijuca và Vườn bách thảo, những ngọn đồi xung quanh vịnh Guanabara..., tất cả tạo ra sự hài hòa giữa một đô thị đông dân cư.

Không những hấp dẫn du khách với cảnh sắc tự nhiên, Rio De Janeiro còn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi bức tượng Chúa Jesus sừng sững trên ngọn núi Corcovado, sân vận động Maracana huyền thoại cùng những lễ hội carnival sôi động lớn nhất hành tinh và những vũ điệu Samba nóng bỏng.

Tất cả những điều này đã khiến Rio De Janeiro trở thành địa điểm không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới đất nước Nam Mỹ Brazil xinh đẹp.

TTXVN