12:12 11/12/2016

Trần Lập đã đón sinh nhật sớm cùng Bức Tường

Tối 10/12, bữa tiệc sinh nhật cũng như món quà dành tặng thủ lĩnh Bức Tường - nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã diễn ra từ ấm cúng đến "nóng hổi" tại điểm hẹn quen thuộc của những "tín đồ" nhạc rock, 36 Cát Linh, Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/12, bữa tiệc sinh nhật cũng như món quà dành tặng thủ lĩnh Bức Tường - nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã diễn ra từ ấm cúng đến "nóng hổi" tại điểm hẹn quen thuộc của những "tín đồ" nhạc rock, 36 Cát Linh, Hà Nội.

Nếu ai đó hỏi rằng mùa Đông tháng 12, điểm đến nào nóng nhất, nóng như mùa Hè. Tôi nghĩ có lẽ chính là đêm 10/12 tại Polygon. Bởi hầu hết những khán giả tới đây, đều xác định: phải cởi áo khoác trước khi vào khán phòng. 

Và ngay cả khi âm nhạc chưa vang lên thì từ sân khấu đến khu vực của khán giả cũng cứ nóng lên từng phút. Nhiều lần, khán giả đã mừng "hụt" khi tiếng míc vang lên, nhưng hóa ra chỉ là thông báo của BTC về việc gửi xe quá đông, không có lối vào.

So với đêm diễn cách đây nửa năm, chương trình mừng sinh nhật Trần Lập đã được mở rộng không gian dành cho chính khán giả bằng việc hạn chế số lượng bán vé, thông tin và thời điểm bán vé cũng sẽ không được báo sớm. Được biết, vé bán ra chỉ khoảng 250 vé, còn lại có khoảng 150 vé mời. Cũng vì thế, mà chỉ sau 7 phút mở bán, vé đã hết. 

Có nhiều khán giả tiếc nuối vì mua vé chậm còn những khán giả có mặt tại chương trình đã may mắn gấp đôi khi được thưởng thức âm nhạc trong bầu không khí âm cúng mà vẫn có không gian để hưởng hứng cùng ban nhạc.

Mở màn cho bữa tiệc sinh nhật Trần Lập không phải là màn cắt bánh mà là những giai điệu của Tháng 12 trong MV cùng tên. Cùng với MV Tháng 12, trên màn hình suốt chương trình, nhiều hình ảnh của Trần Lập xuất hiện, từ những show diễn của anh cùng ban nhạc đến hình ảnh gắn bó của anh với chiếc xe phân khối lớn. Nhưng nhiều nhất, chính là hình ảnh Trần Lập với ngọn lửa được thắp sáng.

Có thể hiểu, ngọn lửa mà thủ lĩnh của Bức Tường đã thổi lên bao nhiêu năm qua, nay vẫn là một điểm sáng, một động lực để tất cả những thành viên trong ban nhạc Bức Tường vững bước đi tiếp trên con đường âm nhạc chung mà tất cả đã cùng bước. 

Xem MV 'Tháng 12' Bức Tường mừng sinh nhật Trần Lập

Xem MV 'Tháng 12' Bức Tường mừng sinh nhật Trần Lập

Cách đây ít phút, ban nhạc Bức Tường đã ra mắt MV Tháng 12 mừng sinh nhật của thủ lĩnh Trần Lập 12/12. Ngay sau MV này, còn là một minishow sẽ diễn ra vào 10/12 tại Polygon, 36 Cát Linh, Hà Nội.Trong đó, là cả những anh em thành viên cũ của ban nhạc. Đó cũng là lý do mà đêm nhạc mừng sinh nhật Trần Lập, có Bức Tường và những người bạn.

Riêng với khán giả tại sân khấu này, ai cũng là người biết hát. Họ hát vì yêu rock, yêu những ca khúc của Trần Lập và yêu những gì Bức Tường đã và đang thể hiện.

Vì thế, mà, "Dù thời gian có bào mòn tất cả thì chúng tôi và Bức Tường vẫn luôn dừng chân bất cứ lúc nào để nghĩ đến anh và nhớ anh" - một đại diện cho những người bạn của Bức Tường đã chia sẻ với khán giả.

Sau nhiều tác phẩm quen thuộc của Bức Tường và Trần Lập được biểu diễn như: Ra khơi, Ngày khác, Ngày hôm qua, Những chuyến đi dài, tiếng gọi, Cơn mưa tháng 5... Bức Tường đã cắt bánh mừng sinh nhật Trần Lập cùng mọi người.

Đêm nhạc diễn ra chỉ "vỏn vẹn" 2 tiếng nhưng độ nóng ấm đến toát mồ hôi của chương trình luôn được giữ từ đầu đến cuối chương trình bởi tình yêu âm nhạc, tình yêu giữa những người ở lại và người đã ra đi không thay đổi. 

Dự kiến, Bức Tường sẽ ra mắt một liveshow ở cả hai miền Nam, Bắc vào tháng 3/2017 tới, nhân dịp một năm ngày mất của Trần Lập.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:


Ban nhạc Bức Tường trước giờ diễn


Không cần thấy mặt, cũng biết anh là Trần Tuấn Hùng


Guitar Trần Nhất Hoàng


Một phần trình diễn nhẹ nhàng sâu lắng hiếm hoi trong đêm nhạc 


Những người bạn đến chúc mừng Trần Lập


Thổi nến, cắt bánh mừng sinh nhật anh 

Cùng nghe một phần trình diễn đặc biệt của Bức Tường và những người bạn:Lưu Ly
Ảnh: Vũ Minh Tuấn