12:21 07/12/2016

Việt Nam - Indonesia: Thủng lưới vì sai lầm ngớ ngẩn của Đình Đồng

Điều mà các CĐV Việt Nam lo ngại nhất lại xảy ra khi hàng thủ của chúng ta mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến bàn thua ngớ ngẩn.

(Thethaovanhoa.vn) - Điều mà các CĐV Việt Nam lo ngại nhất lại xảy ra khi hàng thủ của chúng ta mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến bàn thua ngớ ngẩn.

Phút thứ 53, trong bối cảnh mà Việt Nam đang tấn công dồn dập để tìm kiếm bàn thắng thì đội chủ nhà lại bị thủng lưới từ một tình huống không có gì nguy hiểm. Boaz Salossa tạt bóng vào trong vòng cấm của đội tuyển Việt Nam mà không có một cầu thủ Indonesia nào, thế nhưng thủ thành Nguyên Mạnh lại với bóng không tới rồi sau đó đến lượt hậu vệ phải Đình Đồng chạm bóng cực kỳ vô duyên, đưa bóng chạm cột dọc rồi lăn ngang trước vạch vôi, tạo điều kiện cho Lilipaly băng vào đệm bóng mở tỷ số.Trong pha bóng này, không chỉ một, mà những hai cầu thủ Việt Nam mắc sai lầm, đó là hai cầu thủ xứ Nghệ Nguyên Mạnh và Đình Đồng. Ở trận bán kết lượt đi trên sân của Indonesia, trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã phá bóng lỗi rồi sau đó phạm lỗi không cần thiết, khiến Việt Nam bị thổi phạt đền, và trên chấm 11m, Boaz đã nâng tỷ số lên 2-1 cho Indonesia, khiến cho Việt Nam gặp khó khăn hơn nhiều ở trận lượt về.V.M