12:17 05/12/2016

Triển lãm ảnh 'Trường Sa biển đảo quê hương'

Thông tin từ Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, triển lãm ảnh chủ đề 'Trường Sa biển đảo quê hương' vừa khai mạc hôm nay (5/12) tại tỉnh Thái Nguyên.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/12, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (thành phố Thái Nguyên), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chủ đề Trường Sa biển đảo quê hương, kéo dài đến 12/12.

 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 70 tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trịnh Việt Hùng. Đây là những tác phẩm được nghệ sĩ nhiếp ảnh Trịnh Việt Hùng thực hiện trong chuyến đi công tác tại huyện đảo Trường Sa do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.


Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là thành quả lao động nghệ thuật đồng thời là tình cảm, trách nhiệm của tác giả với một vùng biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhiều tác phẩm thu hút được sự quan tâm, chú ý của người xem, như: Thăm chùa Trường Sa; Nhà giàn DK1-8 Quế Đường; Hẹn gặp lại Sơn Ca…

Từ năm 2008 đến nay, nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Hùng có nhiều tác phẩm được triển lãm, nhiều tác phẩm đã đoạt giải qua các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Kim Thu