12:16 02/12/2016

Xuất hiện VIDEO cảnh tàu vũ trụ Nga bốc cháy, lao xuống trái đất

Trên YouTube xuất hiện băng video trong đó, như giả thiết, nhìn rõ cảnh các mảnh vỡ của con tàu chở hàng Tiến bộ (Progress MS-04) bốc cháy trong không khí.

(Thethaovanhoa.vn) -  Trên YouTube xuất hiện băng video trong đó, như giả thiết, nhìn rõ cảnh các mảnh vỡ của con tàu chở hàng Tiến bộ (Progress MS-04) bốc cháy trong không khí. Một trong những đoạn video đó có thể đã quay tại Tuva bằng camera giám sát.

Tàu vận tải không gian "Progress-MC-04" đã biến mất ở độ cao 190 km phía trên Cộng hòa Tuva. Nguyên nhân của vụ tai nạn, theo dữ liệu sơ bộ, là gắn với sự cố trong công việc của động cơ giai đoạn thứ ba. Theo dữ liệu của Roskosmos, sau khi phóng "Progress" từ giây thứ 383 của chuyến bay con tàu đã biến mất từ ​​xa.

"Theo thông tin sơ bộ, do kết quả tình huống không chuẩn con tàu vận tải vũ trụ đã biến mất vào thời điểm ở độ cao khoảng 190 km phía trên vùng lãnh thổ miền núi hiểm trở không có người ở của Cộng hòa Tuva, và phần lớn các mảnh vỡ đã bốc cháy trong lớp khí quyển dày đặc" - thông báo cho biết.

Con tàu cần cung cấp lên Trạm Không gian Quốc tế ISS hơn 2,5 tấn hàng hóa, tuy nhiên tai nạn mất tàu sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của các hệ thống và cuộc sống của phi hành đoàn trên Trạm" -  Roskosmos thông báo.


Quý vị có thể xem cảnh phóng tàu con vũ trụ xấu số dưới đây:


Theo Sputnik