11:20 26/11/2016

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Thẻ đỏ cho Đình Luật là đúng luật, tôi đã động viên Công Phượng’

HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Đình Luật và ông cũng đã động viên Công Phượng khi bị thay ra bởi tình huống bất khả kháng.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Đình Luật và ông cũng đã động viên Công Phượng khi bị thay ra bởi tình huống bất khả kháng.

Đánh giá về trận thắng nhọc nhằn 2-1 trước Campuchia trong đó có một pha phản lưới nhà của hậu vệ đối phương, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi rất vui về kết quả trận đấu. Niềm vui lớn nhất là tinh thần thi đấu của các cầu thủ kiên cường, nhất là sau tai nạn nghề nghiệp mất người thời điểm đầu trân đấu. Hôm nay tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ”.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng đội tuyển Việt Nam thắng vì may mắn hay nhờ thực lực, ông Thắng khẳng định ngay: “Tất nhiên chúng tôi phải có thực lực mới thắng được Campuchia. Nếu cầu thủ Campuchia không phá bóng về lưới nhà thì bóng cũng đến chân Công Vinh và cầu thủ này chắc chắn ghi bàn. Hôm nay đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội để giải quyết trận đấu.


HLV Nguyễn Hữu Thắng không trách Đình Luật vì đó là tai nạn nghề nghiệp.Ảnh: Huỳnh Lê

Thẻ đỏ của Đình Luật là tai nạn nghề nghiệp, trọng tài thổi đúng luật FIFA vì đó không phải là lỗi thô bạo nhưng cản phá tình huống dẫn đến bàn thắng, đó là điều phải chấp nhận.

Đội tuyển Việt Nam cầm bóng triển khai tấn công bình thường nhưng khi bị mất người thì phải đá 4-4-1, cắm 1 mình Công Vinh ở phía trên, ai hiểu về chiến thuật bóng đá sẽ rõ điều này. Chúng tôi có nhiều cơ hội để chuyến hóa thành bàn thắng và đứng vững được trước sức ép của đối phương, đó là điều bình thường”.


Đình Luật nhận thẻ đỏ buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải rút Công Phượng ra sân, đưa trung vệ Tiến Dũng vào thay. Đây có phải là vận đen của Công Phượng hay không, ông Thắng trả lời: “Tôi động viên Công Phượng ngay lúc vừa ra sân vì đây là tình huống bất khả kháng. Phượng rất vui và chấp nhận điều đó. Mình vì mọi người, mọi người vì đội bóng, đó mới là tập thể mạnh. Tôi rất mừng là Công Phượng hiểu rõ điều này”.

Chấm điểm: Công Vinh lên đỉnh, Đình Luật lao dốc

Chấm điểm: Công Vinh lên đỉnh, Đình Luật lao dốc

Việt Nam chiến thắng Campuchia, đó là điều bình thường nhưng trận đấu cuối cùng của 2 đội tại bảng B là bộ mặt đối lập của những lão tướng Công Vinh và Đình Luật.

Về trường hợp của Văn Thắng, đá cặp tiền vệ trung tâm với Trọng Hoàng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Văn Thắng là cầu thủ đá được nhiều vị trí và đã tập luyện ngay từ khi lên đội tuyển quốc gia. Đội tuyển Việt Nam cần những cầu thủ như thế và hôm nay Văn Thắng đã chơi tốt”.

Trong khi đó, tiền vệ Thành Lương chia sẻ: “Campuchia không phải là đội bóng yếu, họ gây ra nhiều khó khăn cho Myanmar và Malaysia. Tôi rất vui vì đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng và tinh thần của đội rất tốt ngày hôm nay”.

Thành Đạt (Từ Nay Pyi Taw)