11:19 25/11/2016

NSƯT Kim Oanh: 'Chắc nhìn mặt tôi ai cũng muốn tát'

"Chắc tại nhìn mặt tôi ai cũng muốn tát nên NSND Anh Tú không cần phải cố gắng, anh ấy tát một lần ăn ngay", NSƯT Kim Oanh chia sẻ vui với phóng viên trong họp báo ra mắt phim "Chiều ngang qua phố cũ".

(Thethaovanhoa.vn) - "Chắc tại nhìn mặt tôi ai cũng muốn tát nên NSND Anh Tú không cần phải cố gắng, anh ấy tát một lần ăn ngay", NSƯT Kim Oanh chia sẻ vui với phóng viên trong họp báo ra mắt phim Chiều ngang qua phố cũ.

Hai cú tát nảy lửa của hai "ông chồng" NSND Anh Tú, NSND Bùi Bài Bình với hai "bà vợ" NSƯT Kim Oanh và NSƯT Minh Trang trong phim Chiều ngang qua phố cũ đã gây ấn tượng mạnh với các phóng viên tại buổi họp báo.


Họp báo "Chiều ngang qua phố cũ" tại khách sạn Daewoo chiều nay, 25/11/2016

NSƯT Minh Trang chia sẻ đã phải quay 3 đúp NSND Bùi Bài Bình mới thực hiện xong cảnh tát chị. "Anh ấy tát không nhẹ đâu, cũng ù cả tai đấy". Còn NSND Bùi Bài Bình nói vui: "Nhờ đạo diễn nên tôi mới có cơ hội tát vợ trong phim, chứ ở nhà toàn bị vợ tát".

NSƯT Kim Oanh tiếp lời: "Còn nhìn mặt tôi ai cũng muốn tát nên anh Anh Tú diễn một lần là ăn ngay".


Từ trái qua NSƯT Kim Oanh, NSƯT Minh Trang, NSƯT Hoa Thúy


Từ phải qua: NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Trang, NSƯT Công Lý

Kim Oanh thường xuyên được giao những vai diễn cá tính, đanh đá, chua ngoa, cho biết chị đã tránh vai cá tính nhưng không được. Vì một diễn viên nổi tiếng bỏ vai nên cuối cùng chị bị giao vai Mai Hoa trong Chiều ngang qua phố cũ. Kim Oanh cho biết: "Tôi là người rất muốn thử thách bản thân. Nếu các diễn viên khác thích vai có nhiều đất diễn, thì tôi lại thích vai có ít đất diễn. Những vai đó buộc đầu óc tôi phải vận động, tìm ra lối diễn hấp dẫn khán giả".

Chiều đi ngang phố cũ là câu chuyện về đại gia đình họ Trần tại Hà Nội. Gia đình gồm 4 anh em Hà, Thành, Thanh, Lịch. Rắc rối gia đình nảy sinh khi một số anh em trong gia đình muốn bán mảnh đất hương hỏa của cha mẹ, một số người muốn giữ.

Bộ phim không chỉ phản ánh đời sống văn hóa của người Hà Nội, mà còn phản ánh những xung đột gia đình trong xã hội hiện đại. Đó là xung đột giữa những người trẻ, người trung niên trong gia đình, xung đột giữa những người Hà Nội và không phải Hà Nội, xung đột ngay trong chính nội tâm người Hà Nội.


Dàn diễn viên "Chiều ngang qua phố cũ"

Nhà sản xuất đã "lôi kéo" được NSƯT Minh Trang, "bỏ nhà bỏ cửa" ở Singapore về Việt Nam đóng phim và Minh Trang đồng ý luôn vì vẫn khao khát được đóng một phim về các gia đình Hà Nội. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết Hoa Thúy cũng là một người "hi sinh" rất nhiều khi tham gia phim này vì "một ngày chị ấy kiếm vài chục triệu nhưng quyết định gác công việc kinh doanh sang một bên để tham gia phim". Ngoài ra, phim còn lôi kéo được NSND Anh Tú, người từ lâu chỉ chuyên tâm với sân khấu kịch.

Đây là một bộ phim Hà Nội khi gần như toàn bộ ê-kíp từ đạo diễn, biên kịch, tới diễn viên phần lớn là người Hà Nội. Có hai diễn viên Hà Nội là NSƯT Công Lý và NSƯT Kim Oanh thì "phàn nàn" là toàn được giao vai người ngoại tỉnh. Trong phim này cả hai diễn viên đóng vai chàng rể, cô con dâu người ngoại tỉnh của họ nhà Trần. Nhưng Công Lý lại lồng tiếng cho vai một người Hà Nội trong phim. Anh tự nhận "tôi có mặt địa phương, tiếng trung ương".

Chiều ngang qua phố cũ dài 26 tập, phát sóng lúc 20h45 các ngày thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Ngọc Diệp