11:09 24/11/2016

Roy Keane: 'John Stones phòng ngự như một đứa trẻ'

Roy Keane chỉ trích John Stones phòng ngự “như đứa trẻ mới lớn” trong tình huống dẫn tới bàn thắng của M’Gladbach ở trận hòa 1-1 với Man City tại Champions League.

(Thethaovanhoa.vn) - Roy Keane chỉ trích John Stones phòng ngự “như đứa trẻ mới lớn” trong tình huống dẫn tới bàn thắng của M’Gladbach ở trận hòa 1-1 với Man City tại Champions League.


Stones bị Roy Keane chỉ trích là quá yếu đuối trong bàn thua của City trước M'Gladbach

Thủ quân của Gladbach Lard Stindl thoát khỏi sự kèm cặp của John Stone ở cánh trái ở nửa sân của Man City khá dễ dàng và trong lúc trung vệ 22 tuổi của đội khách ngã xuống sân sau khi có vẻ như bị Stindl kéo tay thì Stindl dẫn bóng về cấm địa City rồi chuyền cho Raffael sút tung lưới đội bóng Anh.

Bình luận trên ITV, Roy Keane cùng đồng nghiệp Lee Dixon đặt câu hỏi về cách xử lý tình huống của Stones. Cựu thủ quân Man United cho rằng Stones lẽ ra cần phải mạnh mẽ hơn nữa.


Xem M'Gladbach cầm chân Man City 1-1

“Lẽ ra cậu ta phải mạnh mẽ hơn nữa, cứng rắn hơn nữa. Stones để đối thủ qua mặt quá dễ dàng, cứ như là một đứa trẻ để mất bóng vậy. Stones chờ đợi một trong những đồng đội hỗ trợ cậu ấy nhưng Gladbach đã trừng phạt City. Một pha phòng ngự thực sự kém. Cậu ta phải mạnh mẽ hơn. Stones có tiềm năng đấy nhưng còn thiếu sức mạnh và sự cứng rắn”, Keane bình luận.

Lee Dixon cũng cho rằng đúng là Stindl có túm tay Stones nhưng “pha kéo tay ấy không đủ để cậu ta ngã xuống sân như vậy. John đã quá mạo hiểm khi chờ đợi trọng tài thổi còi phạt Stindl. Là hậu vệ cuối cùng của Man City, cậu ta không thể chơi mạo hiểm như vậy mà phải chiến đấu đến cùng, giành lại bóng rồi trả về cho thủ môn thì sẽ giải nguy thành công”.

Trận hòa 1-1 với M’Gladbach khiến Man City hết hy vọng chiếm ngôi đầu bảng C do kém Barca dẫn đầu 4 điểm  mà vòng bảng chỉ còn 1 lượt đấu. Cùng với Barca, City vào vòng 1/8 sớm một lượt đấu nhưng chỉ với tư cách nhì bảng.

HT
Tổng hợp