11:10 21/11/2016

CĐV Việt Nam “cháy” hết mình tại sân Thuwanna

4 tiếng trước thời điểm trận Myanmar – Việt Nam chính thức bắt đầu, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar Trần Thế Anh vẫn phải có mặt tại trụ sở LĐBĐ Myanmar (MFF) để đàm phán việc mua thêm vé cho CĐV.

(Thethaovanhoa.vn) - 14h00 (giờ địa phương) tại Yangon, tức là 4 tiếng trước thời điểm trận Myanmar – Việt Nam chính thức bắt đầu, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar Trần Thế Anh vẫn phải có mặt tại trụ sở LĐBĐ Myanmar (MFF) để đàm phán việc mua thêm vé cho CĐV.

Trò chuyện với Thể thao & Văn hóa, ông Trần Thế Anh cho biết: “Ban đầu LĐBĐ Myanmar chỉ đồng ý cung cấp cho CĐV Việt Nam 200 vé. Sau khi Đại sứ quán Việt Nam trao đổi lại, phía Myanmar, mà cụ thể là Tổng thư ký MFF Ko Ko Thein xác nhận sẽ cung cấp thêm cho CĐV Việt Nam 150 vé nữa”.

Tuy nhiên, số vé được cung cấp thêm cũng chỉ là 50 vé và không thể đáp ứng được nhu cầu của CĐV Việt Nam. Bằng nhiều cách khác nhau như tự xếp hàng hay nhờ người Myanmar mua vé hộ, một số CĐV Việt Nam cuối cùng cũng được sở hữu những tấm vé vào sân, nhưng vé cũng chưa phải là vấn đề khiến CĐV Việt Nam có mặt tại Myanmar đau đầu nhất.

Nguyễn Ân, thành viên Hội CĐV bóng đá Việt Nam (VFS), cũng chờ tại trụ sở LĐBĐ Myanmar để chờ lãnh đạo LĐBĐ nước này xác nhận đồng ý cho mang đại kỳ Việt Nam cỡ lớn (17mx27m) vào sân nhưng không được gặp người có trách nhiệm. Nguyễn Ân phân trần với các phóng viên rằng đã gửi email mẫu của đại kỳ trước cả tuần lễ nhưng không được phản hồi.

Do thời gian quá gấp nên người của Đại sứ quán Việt Nam cũng không thể tác động gì đến LĐBĐ Myanmar để giải quyết việc này vì đây đã là quy định và nước chủ nhà không thay đổi.

Công Vinh: Kỷ lục 50 bàn không quan trọng bằng chiến thắng của Việt Nam

Công Vinh: Kỷ lục 50 bàn không quan trọng bằng chiến thắng của Việt Nam

Công Vinh lập kỷ lục, tuyển Việt Nam nhận lời chúc mừng từ VFF và tình hình bảng B AFF Suzuki Cup 2016 là các thông tin bóng đá Việt tiêu biểu ngày 21/11.


Bất chấp những trở ngại từ khó khách quan đó, các CĐV Việt Nam có mặt trên sân Thuwanna chiều tối ngày 20/11 vẫn tạo nên một bầu không khí rất sôi động. Ngay tại khu vực khán đài A, các CĐV của đội tuyển Việt Nam của Hội CĐV VFS và một nhóm CĐV mặc áo phông trắng in dòng chữ 'Quảng Nam – Đà Nẵng' ở sau lưng đã cổ vũ rất nhiệt tình cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhóm CĐV này liên tục hô vang 2 tiếng Việt Nam cùng với CĐV chủ nhà Myanmar tạo nên bầu không khí rất sôi động thông qua âm thanh của những thanh đập bằng nhựa.

Ngoài những CĐV từ Việt Nam sang, còn có khá đông bà con là kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Myanmar cũng đến sân cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trong số này có khoảng 80 công nhân dù đi làm ngày Chủ nhật nhưng vẫn xin về sớm để kịp đến sân Thuwanna xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Thời khắc Văn Quyết ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam, khu vực khán đài A sân Thuwanna nơi CĐV ngồi, bầu không khí cực kỳ cuồng nhiệt. Trong khi đó, CĐV Myanmar sau ít phút “chết lặng” đã định thần lại để cổ vũ cho đội tuyển chủ nhà.

Không như Bukit Jalil, Shah Alam hay Bung Karno, Thuwanna mang đến bầu không khí cuồng nhiệt theo chất của riêng mình và đêm qua, CĐV Việt Nam là những người được tận hưởng niềm vui.

Sân Thuwanna không kín chỗ

SVĐ Thuwanna tại Yangon có sức chứa 32.000 chỗ ngồi nhưng trong trận đấu chiều qua 20/11 không được lấp đầy. CĐV của chủ nhà Myanmar và đội tuyển Việt Nam tập trung ngồi kín ở 2 khán đài A,B. Trong khi đó, khu vực khán đài C và D phía sau 2 cầu môn vẫn còn nhiều chỗ trống. Tuy vậy, CĐV 2 đội Myanmar và Việt Nam đã cổ vũ rất nhiệt tình trong suốt 90 phút thi đấu.


Lâm Chi (từ Yangon, Myanmar)
Thể thao & Văn hóa