11:14 20/11/2016

Đường lên đỉnh Olympia: 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh vào Chung kết năm

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh có màn "leo núi" với 3 thí sinh khác ở cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 và trở thành người đầu tiên bước vào trận Chung kết năm với chiến thắng cách biệt.

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng từ 13h đến 14h chiều nay 20/11 trên VTV3, "Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh có màn so tài "leo núi" với 3 thí sinh khác ở cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Tại cuộc thi Tháng thứ 3 Quý I Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm kỷ lục 460.


Phan Đăng Nhật Minh, Nguyễn Thùy Trang, Vũ Tiến Anh và Khánh My

Thí sinh thứ 2 có mặt trong cuộc leo núi là Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội) là người có điểm về nhì cao nhất quý I. Ở cuộc thi tuần Thùy Trang đã lội ngược dòng thành công để giành vé vào chơi cuộc thi tháng với 210 điểm. Đặc biệt, Thùy Trang là người từng chạm trán Phan Đăng Nhật Minh tại cuộc thi tháng khi về nhì với 230 điểm.

Thí sinh thứ ba là Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) với điểm số cuộc thi tuần và tháng cao thứ hai sau Phan Đăng Nhật Minh. Tiến Anh kết thúc cuộc thi tuần với 360 điểm.

Thí sinh cuối cùng góp mặt ở cuộc thi quý là Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh). Tại cuộc thi tuần, Khánh My từng thể hiện sự bình tĩnh của mình khi phải trải qua phần thi câu hỏi phụ với một thí sinh khác để xác định người chiến thắng với cùng số điểm 200. Ở cuộc thi tháng, Khánh My giành vòng nguyệt quế với 190 điểm chung cuộc.Kết quả sau cuộc thi quý: 

- Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) giành 295 điểm.

- Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) 180 điểm.

- Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) 160 điểm.

- Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội) 60 điểm.

Như vậy, Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh đầu tiên sẽ có mặt tại trận Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia vào tháng 8 năm sau. Và Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị sẽ là một trong những đầu cầu truyền hình trực tiếp của trận Chung kết.

Xem lại toàn bộ phần thi này TẠI ĐÂY.

Thảo Nhi