11:14 15/11/2016

Diễn viên Kim Tuyến: Ai cũng nghĩ tôi hợp với vai Kiều Nguyệt Nga

Phim 'Lục Vân Tiên' dự kiến ra rạp dịp Tết năm nay là sản phẩm đầu tay của diễn viên Hoàng Phúc trong vai trò đạo diễn.

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Lục Vân Tiên dự kiến ra rạp dịp Tết năm nay là sản phẩm đầu tay của diễn viên Hoàng Phúc trong vai trò đạo diễn. Đây là bộ phim hài - hành động kiểu siêu tưởng, nơi mà cụ Đồ Chiểu chính là thầy dạy võ đạo cho Lục Vân Tiên. Diễn viên Kim Tuyến (vai Mộng Nga, “tình hờ” của Lục Vân Tiên) chia sẻ vài cảm xúc của mình khi đóng phim này.

“Ban đầu mọi người nghĩ Kim Tuyến sẽ hợp vai Kiều Nguyệt Nga, một cô gái có nhiều tâm sự, u uất từ sâu bên trong. Nhưng đạo diễn lại muốn tôi phải hóa thân vào dạng nhân vật khác, nhằm tạo sự sáng tạo cho bản thân và sự bất ngờ cho người xem” - Kim Tuyến nói.

* Vậy khi nhận kiểu vai hơi lạ này, chị có tự tin mình hoàn thành tốt không?

- Khi ra hiện trường mới biết nhân vật Mộng Nga khác với hình dung ban đầu khi đọc trong kịch bản. Vì vậy bản thân chưa kịp cảm nhận được sự khác biệt như thế nào nên thật sự chưa chủ động trong từng cảnh quay. Chỉ khi vào vai thì tôi mới nhập cuộc và theo sát sự chỉ bảo và giúp đỡ từ đạo diễn. Nếu mà nói vai diễn Mộng Nga của tôi có thành công hay không, thì chắc phải đợi tới ngày công chiếu, chờ vào sự đánh giá của khán giả.


 Kim Tuyến trong phim “Lục Vân Tiên”

* Nhân vật ở hiện trường và nhân vật trong trí tưởng tượng khác nhau như thế nào?

- Ban đầu tôi cứ nghĩ đây là một nhân vật sôi nổi, ngây ngô, sống ở dưới quê lên thành phố, chắc sẽ tạo ra một tính cách hài trong phim. Nhưng trong quá trình làm việc cũng như trao đổi từ đạo diễn, vai đã được cân chỉnh thành một cô gái hiền lành, chân chất. Thật ra vào vai diễn nào cũng có cái hay của nó, với vai diễn lần này, tôi sẽ được diễn khác với các vai diễn trước đây của mình.

Tôi cũng có nói đùa với đạo diễn đây sẽ là bộ phim nhẹ nhàng nhất mà Kim Tuyến từng tham gia. Trong quá trình quay, tôi không cần chuẩn bị trước tâm lý, vì đây là một cô gái hiền lành sống ở quê, dù bị lừa gạt, nhưng vẫn không toan tính, mưu mô gì. Tôi ấn tượng với kiểu nhân vật như vậy.

*Tâm lý đơn giản như vậy thì diễn có khó không?

- Một nhân vật có nhiều tâm lý phức tạp thì tôi cũng đã từng đóng, nó có khó khăn của sự phức tạp, nhưng mà để thể hiện một nhân vật không có bất kỳ tâm lý gì, tôi càng thấy khó khăn hơn, nó như không có gì để mình bám víu. Bởi vì những cái mình muốn hình dung trước đã bị xóa sạch để thể hiện vai diễn thật chân chất, với một diễn viên đã có kinh nghiệm, điều này thật sự là khó.

* Chị đã biết anh Hoàng Phúc trước đây qua vai trò diễn viên, nay phim của anh ấy gần đóng máy, chị thấy anh ấy đạo diễn thế nào?

- Thật sự mà nói thì đây là lần đầu tiên tôi làm việc chung với anh Hoàng Phúc, ngay lúc anh lần đầu tiên làm đạo diễn. Trước đây tôi toàn xem những vai giang hồ, đại ca, ác, phản diện… mà anh đóng, có cái gì đó sợ sợ, nên thường giữ khoảng cách ngay cả bên ngoài phim. Nay làm việc chung thì mới thấy anh không đáng sợ như trên phim. Có thể vì anh là diễn viên nên hiểu một diễn viên sợ gì và thích gì, anh rất nhẹ nhàng, tâm lý, làm việc chung rất là tốt đẹp.

Diễn viên Kim Tuyến: 'Lỡ... có bầu' với điện ảnh

Diễn viên Kim Tuyến: 'Lỡ... có bầu' với điện ảnh

Sau khi tham gia hai phim điện ảnh Cát nóng (Lê Hoàng đạo diễn) và mới đây là Ngủ với hồn ma (Bá Vũ đạo diễn), diễn viên Kim Tuyến tham gia phim điện ảnh thứ ba có cái tên rất ngắn: Lỡ… (Nguyễn Lâm đạo diễn) vừa mới bấm máy.


Tôi quan niệm những tranh luận trên hiện trường là rất bình thường, đó cũng là cách để đôi bên tìm sự tối ưu cho vai diễn. Chưa nói, nhân vật của tôi từ kịch bản tới hiện trường có nhiều sự khác biệt, chúng tôi phải tranh luận để thống nhất.

Càng ngày thì anh em càng hiểu nhau hơn, làm việc ăn ý hơn, nên không còn những cuộc tranh luận sôi nổi như vậy nữa. Tôi đã hiểu những điều đạo diễn muốn cho nhân vật, nên cứ thế thực hiện theo.

* Đã đóng khá nhiều phim, hiện tại Kim Tuyến đang mong thử sức với dạng vai như thế nào?

- Đa số người xem nhớ tôi ở những vai có nội tâm u uất, nên tôi cũng mong rằng mình sẽ được thử sức những dạng vai phức tạp hơn, có thể là một biến cố tâm lý khiến nhân vật không làm chủ bản thân. Tôi cũng muốn vào vai một cô gái sôi nổi, cháy bỏng, nghĩ gì làm đó, không cần biết người xung quanh nghĩ mình thế nào. Là diễn viên mà, ai cũng mong chờ những nhân vật, những kịch bản thách thức chính mình.

Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa