11:13 11/11/2016

HLV Hữu Thắng mong tuyển Việt Nam thắng Avispa Fukouka để lấy may

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định như vậy trước trận gặp CLB vừa xuống hạng Avispa Fukouka chiều 12/11. HLV Hữu Thắng còn mong tất cả cầu thủ của mình không gặp chấn thương và đá thật hay để phục vụ người hâm mộ.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định như vậy trước trận gặp CLB vừa xuống hạng Avispa Fukouka chiều 12/11. HLV Hữu Thắng còn mong tất cả cầu thủ của mình không gặp chấn thương và đá thật hay để phục vụ người hâm mộ.

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Hữu Thắng khẳng định: “VFF từng rất muốn 1 lần đội tuyển Việt Nam thi đấu ở miền Tây và đến ngày hôm nay chúng tôi mới có cơ hội này. Đã lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới đến phục vụ đồng bào bà con ở ĐBSCL, chính vì thế anh em cầu thủ  rất háo hức và cố gắng cống hiến một trận đấu hay.

Hy vọng đây sẽ là một trận đấu may mắn để đội tuyển Việt Nam có khí thế trước giờ lên đường sang Myanmar. Tôi dùng từ may mắn ở đây có nhiều yếu tố, có thể tính chất chuyên môn của trận đấu không gay cấn, nhưng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ để phục vụ, làm hài lòng khán giả, giúp họ có thể tận hưởng được sự vui vẻ khi đến sân. Tôi vẫn cần may mắn để bảo toàn đủ lực lượng mạnh nhất, không gặp chấn thương trước khi sang Myanmar”.


Về việc rút gọn danh sách trước giờ lên đường sang Myanmar ngay sau trận giao hữu tối 12/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Rất khó khăn với tôi trong việc rút danh sách các cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Nếu được có thể tôi sẽ mang tất cả 29 người đi nhưng vì điều lệ tôi không thể và chỉ được 23 cầu thủ.

Sau trận đấu ngày mai đội tuyển về TP.HCM sẽ có danh sách chính thức nhưng trong thâm tâm tôi vẫn muốn mang 25 cầu thủ để đề phòng bất trắc và tôi sẽ bàn lại với VFF về vấn đề này”.


CĐV tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận mua vé vào xem đội tuyển Việt Nam thi đấu

Bên kia chiến tuyến, HLV Massami Inhara (Avispa Fukouka) cho biết:  “Chúng tôi cảm ơn VFF đã tổ chức trận đấu này. Sau khi kết thúc J-League 1 tôi đưa toàn bộ tất cả thành viên của Avispa Fukouka sang Việt Nam.

Tuyển Việt Nam được chào đón tại Cần Thơ: Điều ước đã chạm đến trái tim

Tuyển Việt Nam được chào đón tại Cần Thơ: Điều ước đã chạm đến trái tim

Những ngày đầu tháng 11, TP Cần Thơ đang rất rộn ràng với ngày hội giao thương văn hóa Việt – Nhật được tổ chức tại Tây Đô, trong đó tâm điểm là sự kiện lần đầu tiên ĐTQG Việt Nam thi đấu giao hữu tại đây với một CLB Nhật Bản

Do nhiều vấn đề về nhập cảnh và chấn thương cho nên một số cầu thủ không thể đến đây. Vì vậy, tất cả cầu thủ có mặt ở Việt Nam đều là những cầu thủ có quốc tịch Nhật Bản. Chúng tôi có một số cầu thủ cựu tuyển thủ quốc gia và vừa tham dự giải U19 châu Á trở về. Đây là đội hình mạnh nhất khi sang Việt Nam thi đấu.

Chúng tôi chưa có kế hoạch hợp tác với Việt Nam trong tương lai, nhưng sẽ xem xét về vấn đề này. Có một vài cầu thủ của Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu và chúng tôi vẫn xem xét lại kế hoạch trong tương lai về vấn đề có tuyển dụng cầu thủ Việt Nam không.

Tôi đánh giá cao hàng công của đội tuyển Việt Nam khi có sự góp mặt của Lê Công Vinh, đó là  cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật. Tôi có xem lại một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây. Đội chủ nhà rất mạnh  và tôi dự đoán ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho chúng tôi”.

Quốc Tài