11:13 10/11/2016

Cristiano Ronaldo không bầu Zidane cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất

Cristiano Ronaldo đã bầu cho Fernando Santos là HLV của năm chứ không phải bầu cho Zinedine Zidane. HLV 62 tuổi đã dẫn dắt ĐTQG Bồ Đào Nha đến với chức vô địch EURO 2016 trong khi Zidane mang về chiếc cup Champions League thứ 11 cho CLB Real Madrid.

(Thethaovanhoa.vn) – Khi được hỏi về giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm của FIFA trao tặng, Cristiano Ronaldo đã chia sẻ rằng anh muốn bầu cho ông thầy ở ĐTQG, Fernando Santos chứ không phải HLV Zinedine Zidane.

Cả Fernando Santos và Zinedine Zidane đều góp mặt trong danh sách rút gọn cho giải thưởng HLV xuất sắc do FIFA trao tặng. HLV người Bồ Đào Nha đã dẫn dắt ĐTQG của mình giành chức vô địch EURO 2016, đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của Bồ Đào Nha. Trong khi đó, chiến lược gia người Pháp mang về chiếc Cúp Champions League thứ 11 cho đội chủ sân Bernabeu. Ronaldo, người vừa ký hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mới đây đã chia sẻ anh sẽ bỏ phiếu cho người đồng hương của anh chứ không phải ông thầy tại CLB.


Ronaldo bầu cho Fernando Santos giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm

“Rõ ràng hai vị HLV của tôi, Fernando Santos và Zinedine Zidane đều đã có một mùa giải tuyệt vời”, Ronaldo phát biểu. “Bây giờ theo ý kiến của tôi, việc dẫn dắt Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch tại EURO 2016 là một điều khó khăn hơn, Santos là người đầu tiên trong lịch sử làm được điều này. Zidane cũng đã có một mùa giải thành công nhưng tôi sẽ nghiêng về phía bên kia một chút, tôi sẽ bầu cho Santos”.

“Điều này không phụ thuộc vào mối quan hệ giữa chúng tôi. Cả hai người họ đều rất tài năng, tôi nghĩ họ cũng sẽ làm điều tương tự khi ở vị trí của tôi”, Ronaldo nói thêm.

Ronaldo mang băng đội trưởng của ĐTQG Bồ Đào Nha tại EURO 2016. Anh đã có một kỳ EURO đáng nhớ khi góp công lớn giúp Bồ Đào Nha lọt vào trận chung kết gặp đội chủ nhà Pháp. Mặc dù phải rời sân từ sớm do chấn thương nhưng CR7 đã có mặt trên đường pitch để cổ vũ tinh thần cho toàn đội. Có thể nói việc giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 là dấu ấn lớn trong sự nghiệp của Ronaldo khi mà anh từng bỏ lỡ cơ hội vào năm 2004 trong trận chung kết Bồ Đào Nha và Hy Lạp.

Xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Ronaldo tại EURO 2016:

Trung Phạm