11:20 05/11/2016

Lionel Messi bất ngờ BỊ LOẠI khỏi Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất 2016

Nhà báo Peter Staunton, Tổng biên tập báo điện tử Goal.com tiết lộ đã loại ngôi sao Lionel Messi của Barcelona khỏi Top 10, trong lá phiếu bầu cho giải thưởng Goal 50 năm 2016.

(Thethaovanhoa.vn)- Nhà báo Peter Staunton, Tổng biên tập báo điện tử Goal.com, tiết lộ đã loại ngôi sao Lionel Messi của Barcelona khỏi Top 10, trong lá phiếu bầu cho giải thưởng Goal 50 năm 2016.

Peter Staunton là một trong 55 ký giả có quyền bỏ phiếu cho Goal 50, giải thưởng sắp được công bố trong ít ngày nữa. Từ thứ Hai, ngày 7/11 tới (giờ địa phương), chuyên trang bóng đá Goal.com sẽ tiến hành kiểm phiếu và cầu thủ chiến thắng chung cuộc sẽ được công bố và nhận giải vào thứ Sáu, ngày 11/11.

Được biết, Goal 50 là một giải thưởng thường niên uy tín, nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, được tổ chức từ năm 2008. Giải thưởng năm ngoái được trao cho Lionel Messi, nguồn cảm hứng giúp Barca giành cú ăn ba mùa 2014-15.

Tổng biên tập và các nhà báo uy tín nhất từ 38 phiên bản của Goal trên toàn thế giới là những người có quyền bỏ phiếu cho giải thưởng này. Họ sẽ suy xét dựa trên phong độ của các cầu thủ so với năm trước, phong độ của họ trong những trận cầu lớn, thành tựu cá nhân và tập thể (ở cả CLB và ĐTQG).

Và để tạo không khí trước giờ trao giải, tờ Goal phiên bản quốc tế đã công bố phiếu bầu của Tổng biên tập Peter Staunton mà trong đó, rất bất ngờ, không có tên Messi trong Top 10. Cụ thể như sau: 
Chi tiết lá phiếu bầu của TBT Goal.com

Cách thức bình chọn của giải thưởng này cũng khá đơn giản. Mỗi nhà báo được quyền chọn 25 cầu thủ xuất sắc nhất năm và sắp xếp họ theo thứ tự. Cầu thủ đứng đầu lá phiếu được 25 điểm, và người đứng thứ 25 thì được 01 điểm. Sau khi kiểm phiếu, BTC sẽ sắp xếp danh sách cầu thủ được chọn theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp và lấy đến cầu thủ thứ 50.

Trong lá phiếu trên, TBT Peter đã chọn người hùng Cristiano Ronaldo của Real Madrid và ĐTQG Bồ Đào Nha cho vị trí số một. Liền sau là hai đồng đội Pepe và Gareth Bale lần lượt xếp hạng 2 và 3. Trong khi đó, người chiến thắng năm ngoái là Messi chỉ được ông Peter xếp hạng 11, sau những… Ricardo Quaresma, Zlatan Ibrahimovic, Antoine Griezmann, Riyad Mahrez, Robert Lewandowski, Neymar và Luis Suarez (hạng 4).

Clip: Màn trình diễn đầu mùa 2016-17 của Lionel Messi


Clip: Màn trình diễn đầu mùa này của Cristiano Ronaldo


Clip: Màn diễn thuyết của Ronaldo trong giờ nghỉ trận Chung kết Champions League mùa trước

Hoài Thuận

Theo Goal.com