11:07 05/11/2016

Pep Guardiola nói gì về lời xin lỗi của Yaya Toure?

Yaya Toure và người đại diện của mình đã có những lời xin lỗi chính thức tới Man City và HLV Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha đã chấp nhận và vui mừng vì cuồi cùng cũng giải quyết được mâu thuẫn với tiền vệ Bờ Biển Ngà

(Thethaovanhoa.vn) – Yaya Toure và người đại diện của mình đã có những lời xin lỗi chính thức tới Man City và HLV Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha đã chấp nhận và vui mừng vì cuối cùng cũng giải quyết được mâu thuẫn với tiền vệ Bờ Biển Ngà.

Hôm 4/11, Yaya Toure cuối cùng đã lên tiếng vì “những hiểu lầm” của anh với đội bóng và HLV Pep Guardiola kể từ đầu mùa giải. Thực tế, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã bị loại khỏi đội hình của Man City sau khi người đại diện Dimitri Seluk của anh có những phát biểu thiếu tôn trọng với đội chủ sân Etihad và HLV Pep Guardiola.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi, của cá nhân tôi và cả người đại diện của tôi, đến toàn bộ đội ngũ huấn luyện viên và tất cả những người làm việc tại câu lạc bộ vì những hiểu lầm trong quá khứ. Tôi không có ý gì khác. Tôi luôn dành sự tôn trọng cao nhất cho Man City và chỉ muốn những gì tốt nhất cho câu lạc bộ”, một phần trong phát biểu xin lỗi của Toure.


Yaya Toure chính thức lên tiếng xin lỗi trên Facebook cá nhân

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Middlesbrough, HLV Pep Guardiola cũng đã có những chia sẻ về vấn đề của Toure. “Hôm nay tôi đã nói chuyện với Toure. Đó là một cuộc nói chuyện riêng. Tôi biết những gì đã xảy ra và những gì cậu ấy đã nói. Dẫu sao đây cũng là một thông tin tốt với Man City và Yaya Toure. Tôi rất tôn trọng cậu ấy. Chúng tôi đã quen biết nhau trong thời gian dài”, HLV Pep Guardiola cho biết.


Cuối cùng Yaya Toure cũng lên tiếng xin lỗi Pep Guardiola và Man City

Mặc dù Toure đã lên tiếng xin lỗi nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp anh trở lại đội hình Man City ngay lập tức. Theo nguồn tin của ESPN cho biết, HLV Pep Guardiola không có ý định sẽ đưa Yaya Toure trở lại đội hình ngay trong trận đấu với Middlesbrough tới.

“Yaya đã tham gia toàn bộ buổi tập với đội bóng. Nhưng mọi người biết tình hình rồi đấy. Chưa có gì thay đổi cả. Tôi đã trả lời câu hỏi về Yaya. Tôi sẽ không nói gì thêm nữa. Điều tốt lành là tôi và cậu ấy đã nói chuyện với nhau. Giờ tôi chỉ quan tâm tới trận đấu với Middlesbrough”, HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Kể từ đầu mùa, Yaya Toure mới chỉ ra sân đúng một lần trong chiến thắng 1-0 của Man City trước Steaua Bucharest ở vòng loại Champions League hôm 16/8. Sau đó, người đại diện của Yaya đã có những phát biểu thiếu tôn trọng với Man City và Pep Guardiola khi biết tiền vệ Bờ Biển Ngà không được đăng ký tham dự Champions League. Lúc này, Yaya Toure đã có thể thi đấu trở lại nhưng anh sẽ cần phải cạnh tranh rất quyết liệt nếu muốn ra sân chính thức. Hiện tại, Man City đang sở hữu hàng tiền vệ trẻ trung, cơ động với những cái tên như Ilkay Guendogan, Fernandinho, Fernando hay Aleix Garcia.


Yaya Toure ở mùa giải 2015-16

Hiệp Hoàng