11:12 02/11/2016

Mỹ không muốn chạy đua chiến tranh mạng với Nga

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Mỹ không muốn tham gia vào cuộc chạy đua chiến tranh mạng với Nga.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Mỹ không muốn tham gia vào cuộc chạy đua chiến tranh mạng với Nga.

Phát biểu với báo giời, Ngoại trưởng Kerry nêu rõ: "Những mối đe dọa của nó không thể bị phóng đại. Chúng tôi không muốn bước vào lộ trình này. Như các bạn đã biết, chúng tôi đã kiểm soát vũ khí từ 50 năm nay. Chúng tôi đã chạy đua vũ trang, từ đó chúng tôi đã sản xuất ra ngày càng nhiều vũ khí hạt nhân". 

Đồng thời, ông Kerry nhấn mạnh rằng Nga và Mỹ cần hành động có trách nhiệm, điều này có thể đòi hỏi những thay đổi trong các thỏa thuận đã có.


Mỹ tăng cường an ninh mạng. Ảnh: USAF

Trước đó, ngày 19/10, trong phiên tranh luận lần 3 của cuộc đua vào Nhà Trắng, ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã cáo buộc Nga đã đứng sau vụ rò rỉ thư điện tử của bà trên trang mạng Wikileaks nhằm tác động đến kết quả bầu cử. 

Phản ứng trước cáo buộc trên, giới chức Nga phủ nhận bất cứ ý đồ can thiệp nào vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào 8/11 tới đây. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định những cáo buộc rằng Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ là "hoang đường" và "tự tưởng tượng ra".

TTXVN