10:15 27/10/2016

Ronaldo trình diễn màn ăn vạ ‘thô thiển nhất lịch sử’, đáng bị treo giò

Cristiano Ronaldo chẳng xa lạ với những màn ăn vạ tìm kiếm những quả đá phạt. Tuy nhiên, chưa bao giờ Ronaldo ăn vạ thô thiển như ở trận Real- Athletic Bilbao.

(Thethaovanhoa.vn)- Cristiano Ronaldo chẳng xa lạ với những màn ăn vạ tìm kiếm những quả đá phạt. Tuy nhiên, chưa bao giờ Ronaldo ăn vạ thô thiển như ở trận Real- Athletic Bilbao.

Cristiano Ronaldo đã lọt vào danh sách 30 ứng viên đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng (Ballon d’Or). Nhưng tờ Daily Star ví von rằng Ronaldo đáng được nhận thêm một giải thưởng khác “Fallon d’Floor” vốn mang ý mỉa mai, dành cho những màn ăn vạ thô thiển trong lịch sử bóng đá. Lý do Ronaldo xứng đáng nhận danh hiệu đó là pha ăn vạ trong trận Real-Athletic Bilbao hồi cuối tuần qua.

Tình huống xảy ra ở phút thứ 8 của trận đấu. Nhận bóng từ đợt phát động tấn công của Real bên cánh trái, Ronaldo di chuyển vào trung lộ giữa sự bủa vây của các hậu vệ Bilbao. Tuy nhiên, sự vội vàng đã khiến Ronaldo để mất bóng. Không biết làm gì hơn, Ronaldo đành… tự ngã xuống sân hòng tìm kiếm một pha đá phạt ngay trước khung thành của Bilbao.


Ronaldo ăn vạ thô thiển

Âm mưu của Ronaldo đã không thành hiện thực bởi trọng tài chính đứng ngay sau đó và theo dõi sát sao mọi cử chỉ của CR7. May cho Ronaldo là anh không bị nhận thẻ phạt vì lỗi ăn vạ thô thiển.

Khi video về tình huống này được báo chí đăng tải, hàng loạt CĐV đã tỏ ra giận dữ với màn ăn vạ của Ronaldo. “Tôi chẳng hiểu sao anh ta vẫn có thể nhìn trọng tài sau tình huống đó”, một người hâm mộ chia sẻ. “Tại sao cầu thủ không bị phạt thẻ vàng cho lỗi ăn vạ”, một người khác tỏ ra khó hiểu khi trọng tài bỏ qua cho Ronaldo. Thậm chí, nhiều CĐV còn yêu cầu ban tổ chức Liga phải xem lại tình huống này và ra án phạt nguội với ngôi sao Real Madrid.


Những lần Ronaldo sắm vai kịch sĩ

Ở trận đấu này, Real sớm có bàn mở tỉ số do công của Benzema. Tuy nhiên, chỉ 20 phút sau đó họ để Bilbao gỡ hòa. Phải tới phút thứ 83, cầu thủ vào thay người Morata mới tỏa sáng đem về chiến thắng 2-1 cho “Kền kền trắng”.


Video trận Real Madrid 2-1 Athletic Bilbao

K.Đ
Tổng hợp