10:18 26/10/2016

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U19 Việt Nam vô địch châu Á

HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ khát khao được nâng chiếc cúp vô địch U19 châu Á cùng các học trò, đó là chia sẻ ở buổi họp nội bộ trước trận bán kết giải vô địch châu Á 2016 với U19 Nhật Bản,

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ khát khao được nâng chiếc cúp vô địch U19 châu Á cùng các học trò, đó là chia sẻ ở buổi họp nội bộ trước trận bán kết giải vô địch châu Á 2016 với U19 Nhật Bản,

Một trong những nguyên nhân HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đã đem đến thành công cho U19 Việt Nam chính là tinh thần. Những “chiêu bài độc” đã được áp dụng rất cần thiết để biến đây là vũ khí tối thượng.

Trước trận đấu thứ hai vòng bảng gặp U19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ xem những hình ảnh về lũ lụt mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu. Điều này như tiếp thêm sức mạnh vô hình để các cầu thủ muốn qua bóng đá gửi thông điệp cũng như sự sẻ chia về người dân ở quê nhà.

Trong suốt các trận đấu, ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng luôn giữ cho cầu thủ sự tập trung cao độ, tự tin nhất. U19 Việt Nam gần như cách ly với thế giới bên ngoài khi bị hạn chế sử dụng điện thoại di động và Internet.


U19 Việt Nam được chờ đợi tiếp tục tạo nên bất ngờ.Ảnh: AFC

Thế nên, ngay sau khi U19 Việt Nam giành vé vào bán kết, ông Tuấn liền “xả trại. Đó là phần thưởng cho một chiến tích vang dội của các học trò. Ngay lập tức, hàng loạt chia sẻ được gửi gắm qua các trang mạng xã hội. Trần Thành, cầu thủ ghi bàn thắng quyết định giúp U19 Việt Nam giành vé vào U20 World Cup liền gọi điện ngay cho gia đình.

Do thời điểm đó ở Việt Nam là rạng sáng nên Trần Thành không thể nối máy gặp gia đình nhưng tiền đạo gốc Huế bày tỏ: “Tuy không gặp ba mẹ ngay lúc đó nhưng qua anh trai, tôi biết được ba mẹ đã vui mừng khôn xiết khi tôi ghi bàn. Được chia sẻ những cảm xúc cùng gia đình trong thời điểm ý nghĩa này quả là liều thuốc tinh thần cho các cầu thủ như tôi”.

Một ngày được sử dụng điện thoại di động và Internet là món quà không thể tuyệt vời hơn mà HLV Hoàng Anh Tuấn dành tặng học trò. Để rồi, những cung bậc cảm xúc được chia sẻ sau đó khép lại, nhường chỗ cho trận đấu quan trọng trước mắt với U19 Nhật Bản.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất'

U19 Việt Nam sẽ đá hết mình với U19 Nhật Bản và như lời HLV Hoàng Anh Tuấn nói “trận đấu này là bài test xem U19 Việt Nam có xứng đáng vào VCK U20 thế giới hay không”.

“Là cầu thủ chuyên nghiệp, các em không được chểnh mảng sau những gì mình đã đạt được. Chúng ta phải tập trung cao độ cho trận đấu trước mắt với U19 Nhật Bản”, một thành viên U19 Việt Nam kể lại lời dặn dò trên sân tập của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tại buổi họp nội bộ, bên cạnh việc phân tích những điểm mạnh, yếu của U19 Nhật Bản, HLV Hoàng Anh Tuấn còn truyền đạt thông điệp: cho dù U19 Nhật Bản là đội bóng mạnh nhưng khi bóng chưa lăn thì chưa thể nói điều gì.

Chưa ra sân mà chúng ta nghĩ không thể thắng họ thì làm sao có thể thắng. Chuyện thắng hay thua nằm ở thái độ và khát khao chiến thắng của các em. Kết thúc buổi họp, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ mong muốn cùng U19 Việt Nam ghi thêm dấu ấn lịch sử mới bằng cách nâng cao chiếc cúp vô địch U19 châu Á 2016”.

Trần Khánh