10:19 25/10/2016

Lộ lý do Arsenal chưa thể chia tay Arsene Wenger

Cổ đông chính của Arsenal, ông Stan Kroenke cho biết ông vẫn rất tin tưởng HLV Arsene Wenger và cho rằng sẽ rất “khó để tìm người thay thế” nếu HLV người Pháp rời khỏi CLB.

(Thethaovanhoa.vn) – Cổ đông chính của Arsenal, ông Stan Kroenke cho biết ông vẫn rất tin tưởng HLV Arsene Wenger và cho rằng sẽ rất “khó để tìm người thay thế” nếu HLV người Pháp rời khỏi CLB.

Trong buổi họp thường niên của Arsenal được diễn ra vào thứ Hai (24/10), tương lai của Arsene Wenger là một chủ để rất nóng đã được bàn đến khi hợp đồng của ông và CLB sẽ kết thúc vào mùa Hè tới.

Wenger, người vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm dẫn dắt Arsenal trong tháng này cho biết ông rất muốn gắn bó cùng “Pháo thủ” nhưng cũng nhiều lần nhấn mạnh sẽ không có quyết định nào được đưa ra cho đến khi mùa giải kết thúc. Cổ đông chính của Arsenal, Stan Kroenke đã im lặng về tương lai của Wenger nhưng cũng khen ngợi HLV trưởng của Arsenal sau cuộc họp.

Wenger có ảnh hưởng rất lớn đến CLB”, Kroenke nói với AP. “Chúng tôi đều rất tin tưởng ông ấy. Chúng tôi đang cùng dẫn đầu trên BXH Premier League thời điểm hiện tại”.


Kroenke ca ngợi Wenger sau cuộc họp

Bất chấp việc bị Middlesbrough cầm hòa với tỷ số 0-0 ở vòng đấu trước, Arsenal vẫn bằng điểm với Man City và Liverpool qua đó cùng xếp thứ nhất trên BXH Premier League. Rất nhiều CĐV của Arsenal đã tỏ ra không hài lòng với HLV người Pháp trong mùa giải trước, nhưng những kết quả ở mùa giải này đã phần nào xua tan đi mọi nghi ngờ mà người ta đặt vào “Pháo thủ”.

Ngoài ra, Chủ tịch câu lạc bộ Chips Keswick cũng nói trong cuộc họp rằng CLB và Wenger "sẽ ngồi xuống và thảo luận về tương lai tại thời điểm thích hợp.". Kroenke cũng lấy ví dụ từ CLB Manchester United. Kể khi Sir Alex Ferguson quyết định nghỉ hưu vào năm 2013, “Quỷ đỏ” đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm một người kế vị có ảnh hưởng tương tự.

“Bạn có thể nhìn sang Man United và thấy điều đó. Rất khó để tìm được người thay thế Wenger, ông ấy là một HLV tuyệt vời”, Kroenke nói thêm.


Ông Kroenke cho rằng rất khó để tìm được người thay thế Wenger

Cổ đông người Mỹ cũng sở hữu rất nhiều CLB chuyên nghiệp khác trên thế giới. Kroenke ca ngợi những thành tích của Arsene Wenger vì luôn giữ được suất dự Champions League cho Arsenal suốt bao năm qua. Mặc dù “Pháo thủ” không giành được danh hiệu Premier League nào kể từ năm 2004, nhưng luôn kết thúc mùa giải trong Top 4 để đảm bảo một vị trí dự Champions League.

“Chúng tôi có thể không vô địch nhưng điều chúng tôi muốn là giành chiến thắng. Chúng tôi đang tập trung vào mỗi trận trong giải đấu. Arsenal đã luôn luôn ở trong Top đầu và để tôi nói cho bạn biết - rất khó có thể làm được điều đó trong thể thao”, Kroenke cho biết.

Xem lại Clip trận đấu giữa Arsenal và Middlesbrough thuộc vòng 9 Premier League:


Trung Phạm