10:05 11/10/2016

V.League 'đỏ mắt tìm người'

Mùa giải 2016 đã khép lại và các đội bóng vẫn đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không vì thế mà thị trường chuyển nhượng kém đi sôi động...

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa giải 2016 đã khép lại và các đội bóng vẫn đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không vì thế mà thị trường chuyển nhượng kém đi sôi động. Rất nhiều đội bóng đang sốt sắng tiến hành mua sắm nhằm cải thiện chất lượng nhân sự cho mình. Trong đó, cả nội lẫn ngoại binh là bài toán khó với bất cứ đội bóng nào.

“Siết” ngoại

Do BTC V-League chỉ cho mỗi đội bóng được phép sử dụng 2 ngoại binh nên đây thuộc diện “nguồn hàng” khan hiếm. Bởi lẽ, theo giải thích của lãnh đội các đội bóng, chất lượng ngoại binh ở V-League ngày càng giảm đi do số lượng bị siết lại, trong khi các giải vô địch khác trong khu vực như Thai League đang phát triển nhanh chóng.

Thế nên, đối với những đội bóng vớ phải hàng ngoại đá được ở mùa giải trước, động thái trước mắt của họ là “siết” lại bằng những bản hợp đồng mới. SHB Đà Nẵng giữ chân Merlo và Eydison sau một mùa giải thành công.

Với QNK Quảng Nam, họ đã tránh vết xe đổ của mùa giải trước khi vuột mất Patiyo vào tay XSKT Cần Thơ bằng cách chìa ra bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với bộ đôi Diao – Claudicer.

Than Quảng Ninh cũng đang tiến hành đàm phán hợp đồng mới với tiền vệ Kzito. Đội bóng đất Mỏ cũng tìm cách nhập tịch cho cầu thủ. Hải Phòng vẫn đang cân nhắc nên giữ Fagan hay Stevens sau khi có được chân sút Samson, cựu cầu thủ Đồng Tháp. FLC Thanh Hóa cũng “tậu” được chân sút Uche của S.Khánh Hòa.

Trong khi đó, các đội bóng khác như B.Bình Dương, HAGL, SLNA, S.Khánh Hòa, Sài Gòn, Long An,… sẽ cần những giải đấu tập huấn, mà trong đó chủ lực sẽ là BTV Cup, để lựa chọn những nhân tố mới cho mình.

Chia tay những công thần

Sau khi tiền đạo Quang Hải nói lời giã biệt với sân cỏ trong màu áo Than Quảng Ninh thì đến lượt Tài Em chính thức “treo giày”. Đây là 2 cầu thủ có đóng góp lớn trong chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup 2008 của ĐT Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải chọn đội hình tiêu biểu V.League 2016

HLV Lê Thụy Hải chọn đội hình tiêu biểu V.League 2016

Trái với quan điểm lựa chọn của BTC được công bố tại Gala trao giải hôm 1/10, HLV Lê Thụy Hải, nguyên GĐKT CLB FLC Thanh Hóa đã cùng Thể thao & Văn hóa cuối tuần chọn ra một đội hình tiêu biểu của V.League 2016

Một số công thần ở SHB Đà Nẵng như Hải Lâm, Phước Vĩnh, Nguyên Sa,… đã đáo hạn hợp đồng sau mùa giải 2016. Hải Lâm được giữ lại làm công tác đào tạo trẻ, trong khi những cái tên còn lại vẫn chưa có động thái cụ thể nào.

Khi mà V-League càng trở nên khan hiếm cầu thủ thì ưu tiên của các đội bóng là giữ chân những cầu thủ tốt nhất cho mình. B.Bình Dương đang tiến hành đàm phán để giữ chân Trọng Hoàng, Tấn Tài, Văn Hoàn, Đình Luật và Tấn Trường. Đó cũng là câu chuyện của Than Quảng Ninh với Nghiêm Xuân Tú. Thế nên, chuyện có những hợp đồng dạng “bom tấn” sẽ rất khó xảy ra.

Hiện tại, mới chỉ có Đinh Tiến Thành, cầu thủ đang tập trung cùng ĐTQG, là cái tên hot nhất đã tìm được bến đỗ mới. Trung vệ này đã chuyển sang khoác áo FLC Thanh Hóa với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Á quân V-League 2016 Hải Phòng cũng đã thanh lý 6 cầu thủ gồm Đinh Xuân Việt, Văn Nam, Thanh Tùng, Hồng Việt, Đình Hiệp và Văn Đức. Trong khi SHB Đà Nẵng cũng đang sốt sắng tìm nội binh để khỏa lấp những sự ra đi bằng cách đưa về 2 hậu vệ Bùi Văn Long và Võ Nhật Tân.

Theo chia sẻ của TGĐ Bùi Xuân Hòa thì những diễn biến trên thị trường chuyển nhượng rất khó lường và các đội bóng đang gặp khó khăn trong việc tuyển quân bởi ngoại binh thì kém đi về chất lượng, trong khi nội binh cũng không có nhiều sự lựa chọn.

2 cái tên “hot” nhất trên thị trường chuyển nhượng sau mùa giải 2016 là Công Phượng và Tuấn Anh. 2 cầu thủ này sẽ hết hợp đồng với Mito Hollyhock cũng như Yokohama FC. Đến thời điểm này, bầu Đức vẫn đang cân nhắc nên để 2 cầu thủ này tiếp tục cho mượn lại hay sẽ về phục vụ HAGL ở V-League 2017.


Nam Giao
Thể thao & Văn hóa