10:21 10/10/2016

Đánh bom xe liều chết, 20 người chết, 20 người bị thương

Ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong 1 vụ đánh bom xe liều chết gần 1 đồn cảnh sát ở Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, cách thủ đô Kabul của Afghanistan khoảng 555 km về phía Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong 1 vụ đánh bom xe liều chết gần 1 đồn cảnh sát ở Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, cách thủ đô Kabul của Afghanistan khoảng 555 km về phía Nam.

Một nguồn tin an ninh tỉnh Helmand giấu tên xác nhận vụ đánh bom trên là một phần trong chiến dịch tấn công phối hợp của Taliban khi lực lượng này đang tìm cách chiếm giữ thành phố Lashkar Gah.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh Afghanistan đang nỗ lực đẩy lui các cuộc tấn công của Taliban. Hầu hết những người thiệt mạng là nhân viên cảnh sát và con số thương vong có thể sẽ còn tăng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc

Trước đó cùng ngày, Taliban đã đánh chiếm một số trạm kiểm soát an ninh sau khi tấn công dữ dội vào các quận phía Đông của thành phố Lashkar Gah.

Helmand là tỉnh có tầm quan trọng chiến lược đối với Taliban vì đây là nguồn cung cấp thuốc phiện trị giá ước tính 4 tỷ USD/năm, phần lớn số tiền này được lực lượng phiến quân này sử dụng để phát động các cuộc tấn công.

Giới chức địa phương ước tính hiện Taliban hiện đang chiếm giữ khoảng 85% diện tích tỉnh Helmand./.

TTXVN