10:11 10/10/2016

Em gái Beyonce 'thoát bóng' cô chị với album thống trị làng nhạc nước Mỹ

Ca sĩ R&B Solange, người từ lâu đã sống trong cảnh bị so sánh với cô chị siêu sao Beyonce, đã khẳng định tài năng âm nhạc của mình khi album của cô lần đầu giành vị trí số 1 trên BXH Billboard.

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ R&B Solange, người từ lâu đã sống trong cảnh bị so sánh với cô chị siêu sao Beyonce, đã khẳng định tài năng âm nhạc của mình khi album của cô lần đầu giành vị trí số 1 trên BXH Billboard.

Hôm 9/10, A Seat at the Table, album với nhiều ca khúc có nội dung xoay quanh vai trò của phụ nữ gốc Phi và nói lên sự tuyệt vọng của chính bản thân nữ ca sĩ, đã chính thức vươn lên ngôi đầu bảng trong BXH âm nhạc danh giá nhất nước Mỹ, chuyên trang theo dõi số liệu âm nhạc Nielsen cho biết.


Nữ ca sĩ da màu Solange đã nỗ lực nhiều năm để khẳng định mình và không bị so sánh với cô chị Beyonce. Ảnh: Au News

A Seat at the Table là album hoàn chỉnh đầu tiên Solange trình làng kể từ năm 2008, và cô cũng tiết lộ rằng mình đã dành hàng năm trời "thai nghén" và thực hiện sản phẩm này.


Solange và Beyonce (phải) lộng lẫy đi dự sự kiện. Ảnh: Au News

Nữ ca sĩ 30 tuổi được cho là có mối quan hệ thân thiết với chị gái của mình, nhưng vẫn rất khó chịu khi cứ bị so sánh với Beyonce. Cô luôn khẳng định rằng mình đang đi theo con đường âm nhạc của riêng mình.

Solange đã tìm ra cách độc nhất vô nhị để trình làng album mới, khi gửi quyển lời bài hát cho 86 người hâm mộ ngẫu nhiên trên trang web của mình, rồi phát hành album 4 ngày sau đó, vào hôm 30/9.

Beyonce làm nên lịch sử âm nhạc với album mới ‘Lemonade’

Beyonce làm nên lịch sử âm nhạc với album mới ‘Lemonade’

Với album mới nhất, Lemonade, siêu sao Mỹ Beyonce đã làm nên lịch sử khi đây là lần thứ 6 liên tiếp album solo của cô chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard 200.


Beyonce cũng là một bậc thầy trong việc nghĩ ra các ý tưởng phát hành bất ngờ. Album mới nhất mang tên Lemonade của cô đã ra mắt cùng với một bộ phim truyền hình.

A Seat at the Table đã tiêu thụ được 72.000 bản trong tuần qua, nhiều hơn albumđứng thứ 2 22, A Million chỉ 1.000 bản. Album này của Bon Iver cũng được phát hành vào ngày 30/9.

Dưới đây là Cranes in the Sky, một trong những ca khúc trong album A Seat at the Table của Solange:


Duy An
Theo Au News