10:20 09/10/2016

Neymar vừa 'ăn đòn' vừa bị chỉ trích là vênh váo, khinh khỉnh

Hậu vệ ĐT Bolivia Yasmani Duk đã từ chối xin lỗi sau khi khiến Neymar phải đổ máu ở trận gặp Selecao mới đây và đồng thời còn cảnh báo ngôi sao của Barca hãy chấm dứt những hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

(Thethaovanhoa.vn) – Hậu vệ ĐT Bolivia Yasmani Duk đã từ chối xin lỗi sau khi khiến Neymar phải đổ máu ở trận gặp Brazil mới đây và đồng thời còn cảnh báo ngôi sao của Barca hãy chấm dứt những hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

Duk trở thành tâm điểm của dư luận khi “dành tặng” Neymar cú đánh trời giáng bằng khuỷu tay vào vùng lông mày hôm thứ Năm vừa qua và khiến tiền đạo người Brazil chảy rất nhiều máu.

Nhiều người cáo buộc rằng cầu thủ ĐT Bolivia đã tỏ ra quá hung hãn nhưng hậu vệ này lại bào chữa rằng hành động đó là một phần của trận đấu và anh không hề muốn xin lỗi nạn nhân Neymar.


Neymar bị đối phương cho nằm sân bị lối đá đậm chất biểu diễn

“Neymar đã tỏ ra vênh váo – cậu ta cư xử như vậy với tất cả chúng tôi suốt trận đấu”, Duk chia sẻ trên AS. “Nhưng thực tế là tôi chỉ cố gắng ngăn cản pha di chuyển, điều thường xuyên xảy ra trong thế giới bóng đá”.

“Ai cũng biết là thể thao thì phải liên quan đến những tình huống đậm chất thể lực. Tôi từng bị vỡ mũi nhưng chẳng ai thèm nói gì”.

“Để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cậu ta phải biết dừng những hành vi khinh khỉnh và cần tỏ ra tôn trọng đối thủ hơn”.

Duk không phải là cầu thủ đầu tiên chỉ trích thái độ của Neymar trên sân cỏ. Cầu thủ người Brazil thường xuyên sử dụng những pha “xâu kim”, gắp bóng và chiêu trò để “dắt mũi” đối phương. Không ít lần anh đã bị các hậu vệ đối phương “cho nằm sân” vì hành động được cho là đậm chất biểu diễn này. Từng có lần, tiền vệ Xavi đã gọi phong cách chơi bóng của Neymar là “bất kính”.


Rất may là vết thương không nghiêm trọng

Sau pha va chạm, Neymar cũng không tỏ ra quá tức giận, thậm chí vẫn còn tỏ ra thoải mái khi đăng lên trang Instagram cá nhân dòng trạng thái: “Ồ, lại thêm một chấn thương – nhưng không vấn đề gì cả. Chỉ là một vết sẹo nhỏ”.

Trận đấu tiếp theo của Brazil tại vòng loại World Cup 2018 là cuộc gặp Venezuela nhưng Neymar không thể góp mặt vì án treo giò.

* Tình huống Neymar bị "ăn đòn"


Hữu Nam
Tổng hợp