10:20 08/10/2016

HLV Hữu Thắng háo hức tái ngộ thầy Riedl

Tại cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Indonesia chiều nay, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi tái ngộ người thầy cũ Alfred Riedl trên một cương vị mới.

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Indonesia chiều nay, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi tái ngộ người thầy cũ Alfred Riedl trên một cương vị mới.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Đối với tôi trận đấu ngày mai có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl, đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam trên cương vị thầy là HLV trưởng ĐTQG còn tôi là đội trưởng”.

Tuy nhiên, trong lần tái ngộ người thầy cũ này, người đội trưởng hồi đó nay đã trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và có dịp thử thách tài năng trong sự nghiệp cầm quân khi đối diện với đội tuyển Indonesia do chính HLV Alfred Riedl dẫn dắt. “Trận ngày mai, tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam còn thầy Riedl là HLV trưởng đội tuyển Indonesia. Tôi nghĩ rằng đây là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị”, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.


HLV Nguyễn Hữu Thắng chờ đợi cuộc đấu trí với thầy cũ Alfred Riedl.Ảnh: Nhật Đoàn/VFF

Một nhà báo Indonesia đặt câu hỏi:  “Ông từng là cầu thủ dưới sự huấn luyện của HLV Alfred Riedl, vậy ông có hiểu biết gì về lối chơi mà ông Alfred Riedl xây dựng?”, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời:  “Ông Riedl là một HLV rất chuyên nghiệp, ông luôn tạo được không khí rất thân thiện trong đội bóng.

Trên sân ông làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ. Ông ấy luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại, nên tôi nghĩa rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của HLV Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi”.

Đánh giá thêm về trận đấu với chủ nhà Indonesia ngày mai, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói:  “Tôi được biết tại trận giao hữu gần đây nhấ Indonesia đã thắng Malaysia với tỷ số 3-0. Tôi thấy tất cả các cầu thủ Indonesia đều ra sân thi đấu với tinh thần khát khao cống hiến rất lớn.

Bên cạnh đó, lực lượng khán giả Indonesia cổ vũ rất cuồng nhiệt và dành tình yêu lớn cho đội tuyển nên chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy  các cầu thủ Indonesia chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam”.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h45 chiều mai (9/10) trên SVĐ Maguwoharjo, Yogyakarta.  Đài truyền hình K+ sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu này trên kênh K+1 để phục vụ khán giả hâm mộ.

VFF