10:11 06/10/2016

Mỹ: Một chuyến bay phải sơ tán do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc khói

Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bỗng dưng bốc khói.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bỗng dưng bốc khói. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến sự cố của mẫu điện thoại thông minh đời mời nhất do công ty Hàn Quốc sản xuất.

Thông báo của hãng Southwest Airlines cho hay sự cố trên xảy ra trên chuyến bay 944 xuất phát từ Louisville, bang Kentucky khi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 của một hành khách dường như bốc cháy. Ngay lập tức, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã sơ tán qua cửa chính của máy bay và không có thiệt hại về người.

Trước đó, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để điện thoại Galaxy Note 7 trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay cho dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay.


Ảnh do một hành khách là Brian Green cung cấp cho thấy chiếc Samsung Galaxy Note 7 bắt đầu bốc khói trên chuyến bay của anh tới Baltimore. Nguồn: CBSNews

Tiếp đó, Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ đã chính thức thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 sau khi ghi nhận hàng chục trường hợp bị lỗi pin dẫn đến phát nổ hoặc cháy. Đến cuối tháng 9 vừa qua, khoảng 60% khách hàng Mỹ sử dụng Galaxy Note 7 đã đến các trung tâm bảo hành của Samsung để đổi sang thiết bị khác an toàn hơn.

Hãng Samsung đã tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8 vừa qua. Đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã dừng bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại.

TTXVN