10:21 04/10/2016

Tổng thống Philippines Duterte lại xúc phạm ông Obama

Đài Sputnik của Nga dẫn nguồn tin AP cho biết, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama hãy "cút xuống địa ngục".

(Thethaovanhoa.vn) - Đài Sputnik của Nga dẫn nguồn tin AP cho biết, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama hãy "cút xuống địa ngục".

Ông Duterte đã phát biểu khó nghe về nhà lãnh đạo Mỹ khi phát biểu về việc Hoa Kỳ chỉ trích phương pháp chống buôn bán ma túy triệt để ở Philippines.

Ngoài ra, theo AP, Tổng thống Philippines khuyên EU hãy "chọn lò luyện ngục khác" bởi "địa ngục đã tràn đầy rồi", do Liên minh cũng phê phán chính sách chống ma túy của ông Duterte.

Nhà lãnh đạo Philippine nổi tiếng mạnh mồm khi phát biểu về các nhà lãnh đạo trên thế giới. Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc, ông Duterte gọi Obama là "đồ chó đẻ" vì nhà lãnh đạo Mỹ định đề cập đến chủ đề 2.000 người chết trong cuộc chiến chống tội phạm ở Philippines sau khi Duterte đắc cử. Sau đó, ông gọi Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon là "đồ ngốc" liên quan đến báo cáo của Liên Hợp Quốc về vấn đề vi phạm nhân quyền. Đức Giáo Hoàng và Đại sứ Hoa Kỳ tại Manila cũng không thoát khỏi bị ông Duterte lăng mạ.

Theo Sputnik