10:05 03/10/2016

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF: 'Mùa giải 2017 sẽ có tài trợ dồi dào hơn'

“Tài trợ dồi dào hơn, chế độ trọng tài tăng cao hơn, cạnh tranh giữa các CLB quyết liệt hơn, chất lượng giải đấu tốt hơn”… là những gì ông Võ Quốc Thắng cam kết VPF sẽ mang lại cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm tới.

(Thethaovanhoa.vn) - “Tài trợ dồi dào hơn, chế độ trọng tài tăng cao hơn, cạnh tranh giữa các CLB quyết liệt hơn, chất lượng giải đấu tốt hơn”… là những gì ông Võ Quốc Thắng cam kết VPF sẽ mang lại cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm tới.

Chia sẻ trong buổi Gala tổng kết mùa bóng 2016 vừa kết thúc ở TP.HCM tối 1/10, Chủ tịch Võ Quốc Thắng nói: “Nhà tài trợ Toyota đánh giá rất cao về những gì VPF đạt được, có những thành công nhất định ở giải năm nay, họ chỉ còn góp ý một vài vấn đề. Và những gì từ năm ngoái chúng tôi hứa hẹn sẽ làm thì chúng tôi đã làm được, họ không phàn nàn gì, họ vui và đánh giá cao lắm. Tôi tin rằng với những gì VPF làm được cho các giải chuyên nghiệp Việt Nam thời gian qua thì công ty Toyota sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Điều các CLB phải ý thức là khi họ thi đấu tốt, CĐV sẽ đến sân đông còn CLB thi đấu không tốt, CĐV sẽ đến sân ít đi. Tôi tin từ năm tới các CLB sẽ chuẩn bị tốt hơn, tính cạnh tranh quyết liệt hơn. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm những gì chưa làm được ở mùa giải 2016, cụ thể như chuyện trọng tài. Chúng tôi có nguồn tài trợ ở mùa giải 2017 hứa hẹn dồi dào hơn nên có điều kiện làm cho giải tốt hơn, chế độ cho trọng tài chắc chắn sẽ cao hơn để cải thiện chất lượng”.

Đề cập cụ thể về chuyện trọng tài, ông Võ Quốc Thắng phát biểu: “Mùa giải 2016 có một vài sự cố về trọng tài thì tôi nghĩ rằng đó chỉ là lỗi cá nhân chứ không phải sai lầm hệ thống. Tôi tin rằng đó là bài học cho giới trọng tài và VPF phải rút kinh nghiệm. Chúng tôi luôn luôn tiếp thu ý kiến từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, CĐV và giới truyền thông trên tinh thần cầu thị, lắng nghe để công tác tổ chức ngày càng được hoàn thiện theo hướng tốt hơn”.

Theo người đứng đầu VPF thì mùa giải năm nay diễn ra kịch tính hơn hẳn mọi năm và giải đấu vì thế tương đối thành công: “Tôi làm bóng đá đến nay cũng gần 17 năm rồi, chưa kể từ hồi làm lứa U21 trước đó nữa, chưa có năm nào giải đấu kịch tính như năm nay. VPF phải chuẩn bị 4 cái Cúp ở 4 sân, công tác tổ chức ở các sân như nhau, phân công lãnh đạo đi đều các sân. Thông thường có những năm chỉ là 2 sân thôi nhưng giờ tới 4 sân có đội có thể vô địch.

VPF chuẩn bị nhiều phương án cho ngày V.League hạ màn

VPF chuẩn bị nhiều phương án cho ngày V.League hạ màn

Với 4 đội bóng đều có khả năng vô địch, Công ty CPBĐCN VN (VPF) cùng BTC Giải VĐQG Toyota 2016 đã lên kế hoạch trao giải tại 4 sân vận động.

Với những sự chuẩn bị của VPF thì mùa bóng năm nay tôi đánh giá là tương đối thành công, tôi không dám khẳng định thành công 100% nhưng công tác tổ chức với tôi là thành công. Năm 2016 công tác tổ chức đã tốt hơn năm 2015 và tôi tin năm 2017 tới sẽ tốt hơn năm 2016”.

Cuối cùng, ông Thắng chia sẻ: “Gala trao giải vừa qua chúng tôi rất vui khi đón nhận sự tham dự đông đảo của đại diện mọi CLB tham dự giải, lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT. Nó cũng là một phần ghi nhận cho công tác tổ chức của VPF. Mùa giải vừa qua, chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT đã quan tâm phối hợp, chỉ đạo rất sát sao để VPF tiếp thu chấn chỉnh kịp thời những tồn tại khi mùa giải đang diễn ra.

Sắp tới đoàn lãnh đạo các CLB chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có chuyến đi tham quan, học hỏi cách làm bóng đá của các CLB hàng đầu ở Đức thì chúng ta sẽ rút thêm nhiều bài học kinh nghiệm, có thêm nhiều điều cần học tập để áp dụng lại cho CLB của mình. Tất nhiên chúng ta ấp ủ rất nhiều, tham vọng rất nhiều nhưng khả năng các CLB có hạn, bóng đá ngày nay không chỉ quanh quẩn ở Việt Nam mà còn phải học hỏi tiếp thu ở những nền bóng đá tiến bộ”.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa