09:21 26/09/2016

ĐT Việt Nam khốn khổ vì trận mưa lịch sử ở TP.HCM

Vừa có buổi tập chính thức đầu tiên chiều 26/9 trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nhưng HLV Hữu Thắng có vẻ đã cảm nhận hết sự khốc liệt của cuộc chơi. Trời mưa to khiến ông Thắng và các học trò phải hủy luôn buổi tập.

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa có buổi tập chính thức đầu tiên chiều 26/9 trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nhưng HLV Hữu Thắng có vẻ đã cảm nhận hết sự khốc liệt của cuộc chơi. Trời mưa to khiến ông Thắng và các học trò phải hủy luôn buổi tập.

Cơn mưa to chiều 26/9 biến đường phố Sài Gòn thành sông và khốn khổ cho thầy trò HLV Hữu Thắng khi họ chỉ tập được chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã phải vào phòng thay đồ về nhà sớm. Đây có vẻ là quyết định sáng suốt nhất của HLV Hữu Thắng bởi lẽ cơn mưa dai dẳng khiến đường phố Sài thành ngập nước, HLV Hữu Thắng cho các học trò nghỉ sớm và bước vào phòng họp báo. Trả lời truyền thông xong, ông vội bước lên xe ra về và may mắn không vướng vào chuyện kẹt xe, tắc đường vì ngập.

HLV Hữu Thắng cho rằng đây mới chỉ là giai đoạn khởi động của quá trình chuẩn bị, thời gian còn rất dài nên hiện tại chỉ cho các cầu thủ hồi phục thể lực. Các bài tập chủ yếu để cầu thủ thả lỏng, lấy cảm giác và niềm vui thay vì đặt chỉ tiêu này nọ. Ông cũng không muốn cầu thủ nào bị cảm sốt do thời tiết khi phải căng mình tập dưới mưa. Thế nên khi trời vừa đổ mưa, HLV gốc Nghệ An đã cho các học trò thu dọn hành trang về nghỉ sớm.

Trả lời giới truyền thông, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Giai đoạn này, tôi chủ yếu cho các cầu thủ tập thả lỏng sau một mùa giải rất căng thẳng. Tôi đặt mục tiêu giúp họ lấy lại cảm hứng, niềm vui chơi bóng chứ không để họ chán quả bóng”.

Tuyển Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Tuyển Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam đã diễn ra trong thời tiết không mấy thuận lợi khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng phải hứng chịu cơn mưa nặng hạt.


Về tình hình chấn thương của các cầu thủ, có 4 cái tên trong số 20 cầu thủ tập trung phải tập chay thay vì hòa nhập với các đồng đội chiều 26/9 là những Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Đình Luật, Văn Hoàn (B.Bình Dương), Đình Hoàng (SLNA). HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Các cầu thủ này chỉ gặp vấn đề nhẹ về chấn thương và bác sĩ thông báo chỉ cần dưỡng thương vài ba ngày sẽ có thể tập trở lại nên tôi không bận tâm lắm”.

Sáng 27/9, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập sớm lúc 7h tại sân Thống Nhất. HLV Hữu Thắng sẽ yêu cầu các cầu thủ làm việc với các HLV thể lực. Vào buổi chiều, toàn đội sẽ tập lúc 15h. Khi được hỏi về lý do chọn TP.HCM thay vì Hà Nội tập trung thời điểm này, dù Sài Gòn mùa này thời tiết không ủng hộ do thường xuyên mưa lớn, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi cũng biết điều này nhưng từ đầu năm kế hoạch dành cho ĐT đã được lên và phía nhà tài trợ cũng đồng ý như thế. Nhà tài trợ cũng muốn quảng bá thương hiệu ở TP.HCM chứ không phải riêng Hà Nội”.

Việt Hà