09:14 18/09/2016

SỐC: VĐV đua xe đạp người Iran tử nạn tại Paralympic 2016

Bahman Golbarnezhad, 48 tuổi, một VĐV đua xe đạp người Iran đã qua đời sau khi gặp tai nạn trên đường đua trong ngày thi đấu của mình.

(Thethaovanhoa.vn) – Bahman Golbarnezhad, 48 tuổi, một VĐV đua xe đạp người Iran đã qua đời sau khi gặp tai nạn trên đường đua trong ngày thi đấu của mình.

Trong lúc thi đấu, Golbarnezhad đã bị văng khỏi đường đua sau một cú va chạm khi đổ đèo. Ngay lập tức, anh đã bị rơi vào trạng thái tim ngừng đập. Mặc dù lực lượng y tế đã cố gắng để đưa anh đến bệnh viện, nhưng mọi thứ đã quá muộn. Bahman Golbarnezhad đã qua đời lúc 10h40 (theo giờ địa phương).


VĐV xấu số Bahman Golbarnezhad

“Đây là một việc hết sức đau lòng”, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Philip Craven cho biết. “Thay mặt IPC, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình, bạn vè và đồng đội của VĐV xấu số”.

"Anh ấy là một VĐV gương mẫu. Với tình yêu với môn thể thao của mình, anh đã góp sức để quảng bá hình ảnh của Iran, và làm chúng ta thấy tự hào về nỗ lực ấy. Sau cùng, anh ấy đã cống hiến, trao trọn cuộc sống của mình cho môn thể thao này", ông Craven bày tỏ sự tiếc nuối.

Tuyển Iran đã kéo cờ rủ trong làng VĐV Paralympic. Được biết, vào lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ giành phút mặc niệm cho Golbarnezhad.


Cuộc đua xuất phát từ Pontal, điểm kết thúc tại Grumari, Brazil

Bahman Golbarnezhad, 48 tuổi, sinh ra tại Shiraz, thành phố đông dân thứ 6 tại Iran. Cuộc đua với tử thần vừa rồi là cuộc đua thứ 2 của Golbarnezhad tại Rio. Anh cũng là VĐV đua xe đạp duy nhất của Iran. Đến với môn đua xe đạp từ năm 2002, Bahman cũng từng tham dự môn đua xe lòng chảo tại Paralympic 2012.

“Đây là một tin buồn cho làng thể thao nói chung và Paralympic nói riêng”, Trưởng ban tổ chức Paralympic, ông Carlos Nuzman phát biểu. “Trái tim và những lời nguyện cầu của chúng tôi xin gửi tới gia đình Bahman, tới các đồng đội của anh và toàn thể người dân Iran”.

T.Tú
Tổng hợp