09:18 14/09/2016

‘BTC ABG5 sẵn sàng phương án ứng phó với bão’

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016.

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng tại  buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức và các hoạt động phụ trợ của thành phố phục vụ Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Đà Nẵng (ABG5).

Cơn bão số 4 đi qua đã để lại hậu quả nặng nề cho công tác tổ chức giải đấu. Một số hạng mục công trình đã bị đổ sập và hư hại. Theo báo cáo từ BTC, đến nay, thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Chính vì ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên thời gian bàn giao các công trình thi đấu và tập luyện cho Hội đồng Olympic châu Á được lùi vào ngày 19/9 tới thay vì 15/9 như kế hoạch ban đầu.

Các hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ sự kiện ABG 5 được thành phố giao cho Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch chủ trì hứa hẹn sẽ tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho quan khách và các vận động viên quốc tế như: Không gian lễ hội, văn hóa cộng đồng, triển lãm hàng lưu niệm.


Công tác chuẩn bị cho ABG 5 đã được hoàn tất.Ảnh: T.K

Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa thanh niên, vận động viên Đà Nẵng với các vận động viên quốc tế; Vũ hội đường phố và trình diễn trang phục các nước; Các hoạt động diễn ra 2 bên bờ sông Hàn; Sân chơi cuối tuần; Đêm Mỹ Khê; Ngày hội miền biển...

Tại buổi họp báo, những thắc mắc của giới truyền thông xung quanh ảnh hưởng của cơn bão số 4, cách ứng phó và giải pháp nếu các cơn bão khác xảy đến, công tác phục vụ cho truyền thông, ….đã được đại diện của BTC địa phương giải đáp một cách thấu đáo.

“Chúng tôi đã sẵn sàng mọi phương án để ứng phó với bão. Trừ trường hợp bất khả kháng là thiên tai quá nặng thì trong mọi trường hợp thời tiết, chúng tôi đã có sự chuẩn bị nhằm đảm bảo các trận thi đấu sẽ được diễn ra”, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh khẳng định.

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5, năm 2016 tại Đà Nẵng dự kiến thu hút 10.000 người tham dự, bao gồm: 3.100 VĐV và 1.500 HLV, cán bộ đoàn đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á; 550 giám sát, trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật, 900 trọng tài trong nước;  1.500 tình nguyện viên; khoảng 600 nhà báo trong nước và quốc tế và các cán bộ, nhân viên an ninh, y tế, giao thông... ABG 5 sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. ABG5 sẽ diễn ra từ 24/9 đến 3/10.

Trần Khánh