09:10 07/09/2016

HAGL 'tuyên chiến' SHB Đà Nẵng

Đã trụ hạng thành công, tuy nhiên, HAGL vẫn quyết tâm đá vì danh dự. Và họ đang tập trung cao độ để sẵn sàng tạo nên bất ngờ trước chuyến hành quân đến Chi Lăng.

(Thethaovanhoa.vn) - Đã trụ hạng thành công, tuy nhiên, HAGL vẫn quyết tâm đá vì danh dự. Và họ đang tập trung cao độ để sẵn sàng tạo nên bất ngờ trước chuyến hành quân đến Chi Lăng.

Không phải Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T, Hải Phòng hay SHB Đà Nẵng mà HAGL mới chính là đội bóng gây ấn tượng nhất trong thời gian gần đây. Họ đã giành tới 5/6 chiến thắng và nghiễm nhiên trụ hạng sớm trước 4 vòng đấu.

 “Tuy chúng tôi đã trụ hạng thành công song không vì thế mà đội bóng có tư tưởng an bài. Với HAGL, bất kể trận đấu nào cũng phải đá hết mình. Đá vì khán giả và vì những gì mà bầu Đức muốn xây dựng. Chỉ cần đá láo, đá không thật thì khán giả quay lưng. Khi đó cái mất sẽ rất lớn”, GĐĐH Huỳnh Mau cho biết.

Có một điểm đáng thú vị là 3 vòng đấu gần đây, đội bóng phố Núi đều đá không "Tây". Chấn thương của Junior và Ideguchi tưởng chừng sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn song đó lại là bước ngoặt khi với những cầu thủ “cây nhà lá vườn”, HAGL đã thăng hoa.

Thế nên, khi đã đủ điểm để trụ hạng, HAGL sẵn sàng “cất” ngoại binh trên băng ghế dự bị để nhường sân chơi cho các cầu thủ trẻ. Chính “đám trẻ nhà bầu Đức” đó suýt chút nữa khiến Than Quảng Ninh tan mộng vô địch. “Đó là trận đấu mà chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng được. Nếu các cầu thủ ghi bàn thắng trước, cục diện trận đấu đã khác. Lúc đó, Than Quảng Ninh chưa hẳn đã có vị trí tốt như thời điểm hiện tại”, ông Mau tỏ ra tiếc nuối sau trận thua trước đội bóng đất Mỏ.

Sao trẻ HAGL tỏa sáng, U16 Việt Nam chạm trán 'thần đồng' Barcelona

Sao trẻ HAGL tỏa sáng, U16 Việt Nam chạm trán 'thần đồng' Barcelona

Sao trẻ HAGL rực sáng, U16 Việt Nam đối mặt thần đồng đến từ Barcelona là những tin chính ngày 5/9.

Cũng chuẩn bị hành quân đến sân khách của một ứng viên đang tranh đua vô địch khác là SHB Đà Nẵng, đội bóng phố Núi cũng quyết tạo nên bất ngờ. “SHB Đà Nẵng là đội bóng mạnh. Họ đang sở hữu bộ đôi ngoại binh chất lượng là Merlo và Eydison. Hơn thế, lợi thế sân nhà cùng khát khao dành ba điểm để nuôi hy vọng vô địch là chất xúc tác khiến sức mạnh của SHB Đà Nẵng tăng thêm. Thế nhưng, HAGL không vì thế mà bi quan.

Chúng tôi luôn vào trận với tâm thế đá hết mình, đá vì danh dự và đá vì những mục tiêu trước mắt. Mặc dù các cầu thủ còn trẻ song họ đang cho thấy dần thích nghi với môi trường V-League và hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ trước bất cứ đối thủ nào.

Dù chúng tôi đã trụ hạng an toàn song HAGL vẫn khát khao dành chiến thắng để cải thiện thứ hạng, qua đó giúp các em có sự hưng phấn cho những mùa giải tiếp theo. Với tâm lý thoải mái, HAGL sẽ chơi một trận ra trò trên sân Chi Lăng”, ông Mau gửi lời thách thức tới SHB Đà Nẵng.

Chấn thương của tiền vệ trung tâm Ideguchi đang tiến triển khả quan và có thể ra sân ở trận đấu cuối tuần này. Tuy nhiên, với màn thể hiện ấn tượng của dàn nội binh trẻ trong ba trận đấu gần đây, rất có thể, HAGL sẽ lại một lần nữa ra sân mà không có ngoại binh nào trong đội hình.

Kết thúc mùa giải 2016, hai cầu thủ được cho đi “du học” là Công Phượng và Tuấn Anh cũng sẽ hết hợp đồng với Mito Hollyhock và Yokohama. Theo ông Mau, HAGL vẫn chưa bàn đến kế hoạch sẽ cho Công Phượng và Tuấn Anh tiếp tục du học hay lấy về. Kế hoạch sẽ được đưa ra cụ thể khi mùa giải 2016 kết thúc.


Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa