08:08 29/08/2016

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: 'Ngoài đời, Kỳ Duyên là cô gái năng động và rất đặc biệt'

Sau giờ phút đăng quang, tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cùng BTC, BGK cuộc thi này đã đối mặt với nhiều câu hỏi khó trong cuộc họp báo diễn ra ngay trong đêm.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau giờ phút đăng quang, tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cùng BTC, BGK cuộc thi này đã đối mặt với nhiều câu hỏi khó trong cuộc họp báo diễn ra ngay trong đêm.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất liên quan đến “gốc gác” của tân hoa hậu, khi cô cũng là sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – ngôi trường mà hoa hậu 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng học. Tuy nhiên, không phải câu hỏi về ngôi trường mà về “tấm gương” Kỳ Duyên.

Đỗ Mỹ Linh giờ phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016

Lần thứ nhất, khi nhận được câu hỏi có nhận xét gì về hành xử của Kỳ Duyên để rút kinh nghiệm cho mình, tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã không có cơ hội trả lời bởi ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi đã thẳng thắn từ chối phóng viên rằng: “Nhận xét về một người khác là việc không nên, xin bỏ qua câu hỏi này”.

Đỗ Mỹ Linh chụp ảnh cùng cựu hoa hậu Kỳ Duyên trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, họ là bạn của nhau

Tuy nhiên, ông Sơn đã không thể từ chối một câu hỏi khác được đặt khéo hơn nhưng cũng cùng chủ đề, rằng những vướng mắc mà Kỳ Duyên đã gặp phải cho tân hoa hậu những bài học gì. Và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng buộc phải trả lời, cô nói: “Tôi và Kỳ Duyên có quen nhau từ trước khi Kỳ Duyên đăng quang. Tôi thấy ở ngoài đời, Kỳ Duyên là một cô gái năng động và rất đặc biệt. Bản thân tôi sau này sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của một hoa hậu Việt Nam”.

Ngay khi các phần thi còn đang diễn ra, có khá nhiều đồn đoán gần như chắc nịch về kết quả cuối cùng. Trả lời về điều này, nhà sử học Dương Trung Quốc – Trưởng BGK cuộc thi nói: “Nếu có những dự đoán như vậy là chứng tỏ khán giả đã có sự đồng thuận với BGK. Đây là việc vui. Nhưng tôi cũng chia sẻ rằng, BGK làm việc độc lập và 7 người có 7 quan điểm khác nhau tuy nhiên cùng để đi đến một sự đồng thuận. Hơn nữa, cuộc thi ứng xử đã tạo ra những thay đổi vào phút chót kết quả đã chấm suốt cả một quá trình”.

Đăng quang hoa hậu, Đỗ Mỹ Linh lập tức đứng trước những phản ứng của cộng đồng mạng

Ông Lê Xuân Sơn không ngần ngại công bố con số cụ thể, rằng Đỗ Mỹ Linh nhận được 6/7 phiếu cho ngôi vị hoa hậu. Ông cũng khẳng định những đồn đoán, tố cáo về các thí sinh từ cộng đồng mạng hoặc từ đâu đó sẽ luôn luôn được xem xét. Những thí sinh lọt vào top 10, top 5 đều được BTC thẩm tra lý lịch kỹ lưỡng.

BTC cũng cho biết họ đã soạn thảo một bản cam kết dành cho tân hoa hậu với một chương riêng về những điều không được phép làm. Người đăng quang phải ký vào bản cam kết và buộc phải tuân thủ hoàn toàn những cam kết này.

Ngô Thanh Thanh Tú trong phần thi trang phục dạ hội

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú cũng gây ấn tượng trong cuộc họp báo khi gặp câu hỏi “Tú đăng quang á hậu 1 vì cô là người nhà của nhà tài trợ, cô nghĩ sao về tin đồn này?”. Cô hỏi ngược lại phóng viên rằng: “Xin hỏi anh, anh nhìn em thế nào?”. Phóng viên nói: “Tôi thấy bạn đẹp tuy nhiên đó chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, còn dư luận thì vẫn là dư luận”. Cô trả lời ngắn gọn: “Đó chỉ là tin đồn!”.

Ông Lê Xuân Sơn trả lời thêm cho câu hỏi trên rằng: “Trong cuộc thi này không một nhà tài trợ nào đặt vấn đề với chúng tôi. Chúng tôi đã thẩm định tất cả hồ sơ, lý lịch của thí sinh, khi thấy yên tâm, chúng tôi đã thông tin cho BGK để họ có thể xét danh hiệu cho những thí sinh có hồ sơ tốt. Tuy nhiên không thể chắc chắn 100% những điều đã được thẩm tra. Nhưng chúng tôi tin rằng đây là lựa chọn tốt nhất”.

D.V.A