08:18 27/08/2016

Mourinho vừa xử lý tình huống hay tuyệt đỉnh ở Man United

Nói đến Jose Mourinho là nói đến một HLV bậc thầy về nghệ thuật xử lý tình huống. Nhưng Mourinho không chỉ giỏi xử lý tình huống trong các trận đấu. Ngoài sân đấu, ông cũng vô cùng xuất sắc.

(Thethaovanhoa.vn) - Nói đến Jose Mourinho là nói đến một HLV bậc thầy về nghệ thuật xử lý tình huống. Nhưng Mourinho không chỉ giỏi xử lý tình huống trong các trận đấu. Ngoài sân đấu, ông cũng vô cùng xuất sắc.


Chúng ta đã biết sau khi chiêu mộ được 4 ngôi sao là Bailly, Mkhitaryan, Ibrahimovic và Pogba, Mourinho vẫn muốn có thêm một trung vệ nữa ở United. Hai cái tên được ông khoanh vùng là Jose Fonte và Rafael Varane. Nhưng đến lúc này thì cả hai mục tiêu Mourinho nhắm đến đều gần như chắc chắn không đến Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Như thế có thể nói rằng rõ ràng Mourinho vẫn muốn bổ sung trung vệ và ông đã không được toại nguyện với ý định này. Thế nhưng trong buổi tập huấn luyện chuẩn bị cho trận đấu với Hull City hôm nay, Mourinho lại tuyên bố ông tuyệt đối hài lòng với đội ngũ hiện tại của United.

Ông mô tả đó là một tập thể có chất lượng cao. Mourinho nói với Ibrahimovic, Rooney, Bailly, Pogba và các cầu thủ khác của Man United rằng Man United hiện tại rất mạnh mẽ và đáng gờm. Rằng mục tiêu ông muốn cùng họ hướng đến là vô địch Premier League. Mourinho làm cho tất cả các cầu thủ United có mặt trong buổi tập ở trung tâm huấn luyện tại Carrington hiểu rằng họ là những người ông trông cậy và Man United không cần thêm bất kỳ sự bổ sung lực lượng nào khác.

23h30, ngày 27/08, Hull City – Man United: Mourinho và cuộc cách mạng thần tốc

23h30, ngày 27/08, Hull City – Man United: Mourinho và cuộc cách mạng thần tốc

Mike Phelan, HLV hiện tại của Hull City, là một trong những người hiểu Man United nhất nhờ 14 năm gắn bó. Nhưng ông cũng thừa nhận mình khá mù mờ về Quỷ đỏ hiện tại. Lý do: Man United của Mourinho đã mang một diện mạo hoàn toàn khác.

Như đã nói ở trên, đó hoàn toàn không phải ý nghĩ thật lòng của Mourinho vì rõ ràng là ông muốn lấy 1 trung vệ nữa. Nhưng khi thực tế không diễn ra như ý muốn, Mourinho lại nói lái đi rằng ông mãn nguyện. Đó là một chi tiết nhỏ cho ta thấy tuyệt chiêu xử lý tình huống của HLV Bồ Đào Nha.

Mourinho muốn củng cố và truyền niềm tin cho các cầu thủ Man United, muốn khắc ghi vào tâm trí họ rằng họ đang chơi cho một đội bóng sẽ tranh vô địch mùa này và họ không có bất cứ lí do gì phải phân vân, lo lắng. Hãy tưởng tượng xem nếu Mourinho nói Man United vẫn cần thêm một trung vệ nữa thì mọi chuyện sẽ thế nào?

Khi đó cá nhân Daley Blind, Eric Bailly hoặc Chris Smalling sẽ cảm thấy bất ổn vì họ lo lắng mình sẽ bị cạnh tranh gay gắt hơn, rằng mình không được HLV tin tưởng tuyệt đối. Còn với tập thể cầu thủ United nói chung? Họ sẽ có cảm giác là đội bóng hiện tại vẫn chưa đủ mạnh, chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc đua vô địch. Điều đó rõ ràng không tốt chút nào. Nhưng với sự nhạy cảm và trí thông minh của mình, Mourinho đã thắp lên ngọn lửa niềm tin và tâm lý lạc quan cho cả đội bóng. 

Đúng là đẳng cấp của Người đặc biệt!

HT